TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc phát hiện virus corona trên tay nắm cửa

03-02-2020 - 15:50 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc phát hiện virus corona trên tay nắm cửa

Các nhà khoa học ở Quảng Châu, Trung Quốc phát hiện dấu vết của virus corona trên tay nắm cửa nhà một bệnh nhân ở tỉnh này.

Thông tin này đã được giới chức Y tế và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc xác nhận.

CGTN dẫn lời ông Zhang Zhoubin, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Quảng Châu, cho biết, axit nucleic của chủng virus mới gây ra bệnh cúm Vũ Hán được phát hiện trên tay nắm cửa nhà một bệnh nhân ở tỉnh này. Ngoài ra, các khu vực dễ bị dính virus khác là điện thoại di động, bàn phím và van vòi nước.

Với sự gia tăng số ca nghi nhiễm 2019-nCoV ở Quảng Châu, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tiếp nhận hơn 600 mẫu xét nghiệm mỗi ngày. "Từ ngày 2/2 đến nay, chúng tôi nhận khoảng 660 mẫu xét nghiệm, khiến nguồn lực bị đẩy tới giới hạn", ông Zhang cho biết và nhấn mạnh trung tâm sẽ phải kêu gọi sự giúp đỡ của bên thứ 3 trong trường hợp số mẫu xét nghiệm tiếp tục tăng.

Bên cạnh các mẫu sinh học từ những bệnh nhân hoặc người bị nghi nhiễm bệnh, trung tâm cũng nghiên cứu các mẫu được lấy từ nơi ở các bệnh nhân. Các mẫu này được thu thập trên tay nắm cửa, điện thoại di động hay những nơi người bệnh có xu hướng thường xuyên động vào, để kiểm tra.

Tham khảo: CGTN

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên