MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc sẽ dỡ bỏ hạn chế kinh doanh với các ngân hàng nước ngoài

17-10-2019 - 20:58 PM | Tài chính - ngân hàng

Trung Quốc sẽ dỡ bỏ các hạn chế kinh doanh đối với các ngân hàng nước ngoài, các công ty môi giới và các công ty quản lý quỹ.

Một cuộc họp mới đây của Chính phủ Trung Quốc do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì cho biết Trung Quốc sẽ dỡ bỏ các hạn chế kinh doanh đối với các ngân hàng nước ngoài, các công ty môi giới và các công ty quản lý quỹ.

Động thái này dự kiến không có nhiều tác động đến tính cạnh tranh trong một lĩnh vực vốn do các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc chi phối.

Trước đó, Bắc Kinh ngày 15/10 đã nới lỏng các quy định quản lý đối với các ngân hàng và công ty bảo hiểm nước ngoài, cho họ có khả năng tiếp cận dễ dàng hơn vào thị trường Trung Quốc và mở rộng phạm bi hoạt động kinh doanh.

Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ hỗ trợ nỗ lực của các chính quyền địa phương trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài và sẽ cho phép các công ty nước ngoài được linh hoạt vay vốn từ bên ngoài. Ngoài ra, chính phủ sẽ không cho phép việc bắt buộc các doanh nghiệp nước ngoài phải chuyển giao công nghệ.

Bình ổn nguồn vốn đầu tư nước ngoài là một phần trong các chính sách của Bắc Kinh nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế đang giảm tốc. Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực nhằm mở cửa lĩnh vực tài chính trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ vẫn chưa có hồi kết.

Tuần trước, Trung Quốc đã công bố lộ trình mở cửa hoàn toàn các lĩnh vực quỹ tương hỗ, môi giới và hợp đồng tương lai cho các nhà đầu tư nước ngoài, khi Bắc Kinh và Washington đạt được một thỏa thuận ban đầu để tiến tới tháo gỡ bất đồng thương mại lâu nay./.

Theo Khánh Ly

TTXVN/BNews

Trở lên trên