TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc tăng mạnh nhập khẩu trái cây Việt Nam trước Lễ hội mùa Xuân

11-02-2021 - 19:03 PM | Thị trường

Trung Quốc tăng mạnh nhập khẩu trái cây Việt Nam trước Lễ hội mùa Xuân

Khi Lễ hội mùa Xuân ở Trung Quốc đang đến gần, tại cửa khẩu Pingxiang (Bằng Tường) – cảng thương mại trái cây trên đất liền lớn nhất của Trung Quốc, những chiếc xe tải chở đầy thanh long, mít, dưa hấu, xoài và các loại trái cây khác của Việt Nam xếp hàng dài nối đuôi nhau chờ vào Trung Quốc qua các làn đường giành riêng từ Tân Thanh (Việt Nam) đến Puzhai (Trung Quốc).

Sau khi được khử trùng nghiêm ngặt và thực hiện các biện pháp khác về phòng chống dịch Covid-19, các xe chở trái cây được đưa vào khu giám sát hải quan để kiểm tra.

"Hiện đang là mùa cao điểm của mặt hàng dưa hấu Việt Nam. Mỗi ngày chúng tôi nhận hơn 50 xe tải chuyển vào Trung Quốc. Đặc biệt, khi Lễ hội mùa Xuân sắp đến, nhu cầu của thị trường Trung Quốc rất lớn, doanh số bán thanh long và mít tăng đáng kể", Nong Anyang, giám đốc một công ty thương mại quốc tế tại thành phố Pingxiang, Quảng Tây cho biết. Theo ông Anyang, trái cây sau sẽ được chuyển từ Chợ trái cây Pingxiang đến Changsha, Quảng Châu) và Jiaxing, sau đó được chuyển đi khắp đất nước.

Theo ông Li Wei thuộc Bộ phận Giám sát hải quan của Hải quan Youyi: "Tính đến cuối tháng 11/2020, trung bình mỗi ngày có khoảng 300 xe chở trái cây từ Việt Nam vào Trung Quốc, và dự kiến con số này sẽ còn tăng lên nữa trước Lễ hội mùa Xuân".

Cũng theo ông Li Wei, trái cây Việt Nam được đưa vào các trung tâm mua sắm của Trung Quốc càng nhanh càng tốt để sớm đến tay người tiêu dùng.

Tham khảo: Guangxi Daily

Thu Ngân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên