TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc: Thành phố 11 triệu dân 'nội bất xuất" vì COVID-19

08-01-2021 - 08:32 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc: Thành phố 11 triệu dân 'nội bất xuất" vì COVID-19

Chính quyền Thạch Gia Trang đã ban lệnh cấm người dân rời khỏi thành phố, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo thêm 52 ca lây nhiễm trong cộng đồng sau 24 giờ qua. Trong đó tỉnh Hà Bắc, nơi có thành phố Thạch Gia Trang, chiếm 51 ca, tăng mạnh so với 20 ca được ghi nhận một ngày trước đó.

Giới chức Thạch Gia Trang, nơi sinh sống của 11 triệu người, đã tiến hành các đợt xét nghiệm hàng loạt và cấm tụ tập để giảm sự lây lan của virus. Ngoài việc cấm người dân rời thành phố, chính quyền cũng cấm người dân và phương tiện từ các khu vực được coi là có nguy cơ cao của thành phố không được phép rời khỏi quận của họ.

Chính quyền cũng yêu cầu du khách xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu hoặc máy bay để đi lại trong tỉnh Hà Bắc. 10 tuyến đường cao tốc lớn nối đến Thạch Gia Trang và một bến xe buýt đều bị đóng nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lan ra bên ngoài thành phố 11 triệu dân này. Các hãng chuyển phát nhanh và đặt xe qua mạng cũng tuyên bố dừng các dịch vụ đến thành phố này trong 3 ngày.

Dù đã kiểm soát tốt dịch bệnh bằng các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại, song Trung Quốc đã phát hiện nhiều ổ dịch mới trong tuần qua, buộc các nhà chức trách phải thực hiện xét nghiệm quy mô lớn và phong tỏa theo khu vực. Theo số liệu thống kê, chỉ trong vòng chưa đầy một tuần qua, Thạch Gia Trang đã có thêm 83 ca mắc mới và 148 trường hợp không triệu chứng trong cộng đồng, trong số đó có không ít người cao tuổi và từng tham gia các hoạt động đông người, như đám cưới hay các buổi lễ tôn giáo. Hơn 400.000 người dân sống tại thành phố lân cận Nam Cung, cũng được xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo Nhật Anh

VTV.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên