MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc tiết lộ nguyên nhân đàm phán thương mại Mỹ-Trung thất bại

07-06-2019 - 20:45 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc tiết lộ nguyên nhân đàm phán thương mại Mỹ-Trung thất bại

Trung Quốc cho rằng việc Mỹ gây sức ép tối đa đã dẫn đến những thất bại nghiêm trọng trong các cuộc đàm phán thương mại song phương Mỹ-Trung.

Trung Quốc tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng nếu Mỹ quyết định làm leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai bên. Lời khẳng định này đã được người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong đưa ra hôm qua (6/6) khi phát biểu trước báo giới.

Trung Quốc tiết lộ nguyên nhân đàm phán thương mại Mỹ-Trung thất bại - Ảnh 1.

Trung Quốc cho rằng việc Mỹ gây sức ép tối đa đã dẫn đến những thất bại nghiêm trọng trong các cuộc đàm phán thương mại song phương Mỹ-Trung. Ảnh: Reuters

Ông Cao Phong nhấn mạnh, việc Mỹ gây sức ép tối đa đã dẫn đến những thất bại nghiêm trọng trong các cuộc đàm phán thương mại song phương giữa Mỹ và Trung Quốc. Ông Cao Phong cũng khẳng định hướng đàm phán trong tương lai sẽ phụ thuộc phần lớn vào Mỹ. Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp đối phó cần thiết và kiên quyết bảo vệ lợi ích của đất nước và người dân nước này.

Những tuyên bố kể trên được người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc đưa ra ngay sau khi Tổng thống Donald Trump lên tiếng cảnh báo có thể áp thuế thêm lên 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết, sau Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản ông mới đưa ra quyết định về việc có thực thi lời đe dọa về việc áp thuế quan này hay không. Thượng đỉnh G20 - dự kiến diễn ra vào ngày 28-29/6 tại Osaka, Nhật Bản sẽ là cơ hội đầu tiên để Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kể từ lần gặp gần đây nhất vào cuối năm 2018.

Theo Phương Anh

VOV

Trở lên trên