TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc vẫn chưa cho phép nhập một số nông sản Việt

20-08-2018 - 09:25 AM | Thị trường

Trung Quốc vẫn chưa cho phép nhập một số nông sản Việt

Bộ NN&PTNT vừa phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn đồng tổp chức hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản các tỉnh biên giới Việt Nam (VN)-Trung Quốc (TQ).

Thông tin tại hội nghị cho biết hàng VN đang gặp cạnh tranh của các nước có nguồn cung tương tự như Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia..., thậm chí là nguồn cung nội địa của TQ vì hiện phía bạn cũng đã sản xuất một số loại cây như thanh long, chuối, dưa hấu. Một số loại nông, thủy sản VN có thế mạnh chưa được TQ cho phép nhập khẩu như măng cụt, sầu riêng, chanh leo, heo sống, sản phẩm sữa, cá đồng, nghêu...

Đáng chú ý, hiện nay TQ đã trở thành một thị trường có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm. Với xu hướng quản lý hiện nay của phía bạn, xuất khẩu nông, thủy sản của VN vào thị trường này sẽ chịu rào cản chất lượng cao hơn và sức ép cạnh tranh cao hơn từ các nước trong khu vực ASEAN. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa VN và TQ liên tục phát triển trong thời gian qua. Riêng trong sáu tháng đầu năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 46,8 tỉ USD, tăng 17,4% so với cùng kỳ.

Theo QH

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên