Trung quoc
Từ cô bé từng bị miệt thị là “óc bã đậu” phải chuyển trường 6 lần trở thành hiện tượng tại Trung Quốc, giành được học bổng Harvard và trở thành luật sư thành công ở Mỹ
17/02/2023 11:15
Cô đã từ chối bước đi trên con đường bình phàm để chấp nhận đánh cược một ván lớn.
Đối thủ của Tesla được Saudi Arabia rót vốn khủng nhằm nuôi tham vọng thành cường quốc xe điện
17/02/2023 06:22
Quỹ Đầu tư Công Saudi Arabia (PIF) đã chi khoảng 2 tỷ USD để mua phần lớn cổ phần của Lucid.
Một thị trường xe điện hấp dẫn không kém Mỹ mà VinFast cần tập trung, các hãng xe Trung Quốc đang âm thầm “chiếm đóng”
17/02/2023 06:18
Nếu như các hãng xe điện đang nhắm đến Mỹ để xây dựng nhà máy nhằm hưởng ưu đãi thuế thị tại thị trường này, xe điện đang được ưu đãi không hề kém cạnh.
Độc lạ Hong Kong (Trung Quốc): Biển số xe một chữ cái được coi như vận may, giá xe nâng lên 75 tỷ đồng
16/02/2023 23:32
Mẫu xe ô tô có biển một chữ cái được các ông lớn lắm tiền nhiều của tại Hong Kong (Trung Quốc) ưa chuộng. Dòng xe có biển số đặc biệt này được bán với giá lên tới 3,2 triệu USD (tương đương hơn 75 tỷ đồng).
Nhiều tín hiệu lạc quan cho ngành thép Trung Quốc
16/02/2023 18:09
Thị trường bất động sản ổn định, tiêu thụ ô tô, đóng tàu phục hồi là những nhân tố hỗ trợ ngành thép Trung Quốc trong năm nay.
Bị 'dằn mặt' cắt giảm sản lượng, châu Âu lại đang nắm vũ khí dầu thô quan trọng khiến Nga 'đau đầu' tìm cách xoay xở
16/02/2023 16:15
Vấn đề tàu chở dầu đang khiến Nga đau đầu không ít.
Nghịch lý ở Trung Quốc: Một vùng là cơ sở công nghiệp lâu đời với dân số 100 triệu người, nhưng vẫn không xuất hiện thành phố nghìn tỷ NDT
16/02/2023 14:13
Về mặt địa lí, Trung Quốc được chia làm 7 vùng. Từ Hoa Nam, Hoa Đông đến Hoa Trung, từ Tây Nam, Tây Bắc đến Hoa Bắc, các vùng này đều xuất hiện những thành phố có GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) ở mức nghìn tỷ Nhân dân tệ (NDT, khoảng 147,3 tỷ USD), ngoại trừ vùng Đông Bắc.
Lý do các nước Đông Nam Á đại chiến sầu riêng tại Trung Quốc: Từ người già tới trẻ em đều mê, mua tới hơn 800.000 tấn/năm, giá trị 4 tỷ USD
16/02/2023 13:43
Thái Lan và Malaysia từ lâu đã là người chơi chính của thị trường sầu riêng Trung Quốc, nhưng mọi thứ trở nên đảo lộn khi Việt Nam và Philippines trỗi dậy.
Sức mạnh của Trung Quốc: Nhập máy đào hầm hơn 100 triệu USD quá đắt, tự sản xuất 'mẫu copy' giá rẻ hơn 12 lần, dần thay thế Đức trong ngành thiết bị công nghiệp
16/02/2023 10:43
“Trung Quốc không phải là nước đang phát triển, không hề tý nào. Đây là một quốc gia sản xuất công nghiệp hàng đầu thế giới mất rồi”, Chủ tịch Karl Haeusgen của hãng HAWE Hydraulik than thở.
Từ cơn ác mộng thực phẩm, "dầu máng xối" của Trung Quốc bất ngờ "cất cánh", giúp các hãng hàng không xanh và sạch
16/02/2023 08:48
Một công ty đang thu gom mỡ đã qua sử dụng tại các nhà hàng lẩu ở Thành Đô, Trung Quốc để xuất khẩu chúng cho các nhà sản xuất nhiên liệu máy bay bền vững.
Sầu riêng Việt có thể mang về 1 tỷ USD trong năm nay
16/02/2023 06:23
Theo ông Đặng Phúc Nguyên - Tổng Thư ký Hiệp hội rau quả Việt Nam, trong năm 2023, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam dự kiến có thể đạt 4 tỷ USD, trong đó sầu riêng kỳ vọng đạt tối thiểu 1 tỷ USD.
Warren Buffett bán vội 3,7 tỷ USD cổ phiếu TSMC, các nhà đầu tư hoảng sợ
15/02/2023 14:03
Tỷ phú lừng danh Warren Buffett đã cắt giảm tỷ lệ sở hữu của mình tại Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) chỉ vài tháng sau khi tiết lộ sở hữu lượng lớn cổ phần của công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới.
Apple ‘bỏ Trung Quốc sang Ấn Độ’: Vừa ‘ném đá dò đường’ đã khó trăm bề nhưng đố CEO Tim Cook tìm đâu ra nơi nào 'ngon hơn'
15/02/2023 10:48
Những người làm việc ở đây "không cho cảm giác về sự cấp bách", phản hồi chậm các yêu cầu của đối tác và thiếu linh hoạt để thích ứng với các thay đổi.
Cuộc đời "điên rồ" của người giàu nhất Thượng Hải: Lắp điều hòa ở mọi phòng giam, ngồi tù vẫn kiếm được hơn 10.000 tỷ VNĐ
14/02/2023 20:20
Đại gia Thượng Hải còn dùng tiền để mua chuộc quản giáo, họp hội đồng quản trị công ty trực tuyến trong tù.
Nền kinh tế đã ‘trỗi dậy’, nhưng đây là lý do tại sao Trung Quốc không thể trở thành 'siêu anh hùng' cứu cả thế giới như kỳ vọng
14/02/2023 14:03
Thế giới đang mong đợi rằng sự hồi phục của nền kinh tế Trung Quốc sẽ thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu và giúp ngăn chặn một cuộc suy thoái. Tuy nhiên, kịch bản này dường như không thực sự khả thi.
Không phải giảm giá, đây mới là cách các hãng xe nội địa Trung Quốc dùng để thu hút khách hàng, Tesla khó chồng khó
14/02/2023 08:20
Tại thị trường Trung Quốc – một trong những thị trường xe điện hàng đầu thế giới, trong khi Tesla ngày càng nỗ lực giảm giá xe điện thì các ông lớn nội địa đã âm thầm thực hiện cách này để thâu tóm thị phần.
Ngày càng nhiều khách hàng giải cứu, dầu Nga "bán đắt như tôm tươi" nhưng càng bán lại càng buồn
14/02/2023 06:01
Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đang khiến dầu của Nga ngày càng hấp dẫn hơn - đặc biệt với các khách hàng châu Á. Tuy nhiên, ngày càng có thêm nhiều khách hàng chưa hẳn là tin vui đối với Nga
Nga chạy đua với quốc gia vừa là đồng minh, vừa là đối thủ để bơm 'vàng đen' cho nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới
13/02/2023 17:00
Saudi Arabia và Nga sẽ cạnh tranh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
Bỏ cha mẹ nuôi tỷ phú về với cha mẹ đẻ triệu phú, chàng trai bị bắt cóc từ bé nói một câu khiến nhiều người phải suy ngẫm
13/02/2023 14:33
"Tiền không mua được hạnh phúc", chàng trai 27 tuổi, từng bị bắt cóc khỏi tay cha mẹ ruột lúc còn nhỏ, cho biết.
Mặt hàng hot được các "cá mập" đua mua với số lượng khủng, ghi nhận mức tăng đột biến 152%
13/02/2023 11:06
Trung Quốc dẫn đầu với tổng dự trữ vàng được báo cáo tăng lên hơn 2.000 tấn.