MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung tâm Anh ngữ của Shark Thuỷ tại Nha Trang đóng cửa, nợ học phí

08-12-2022 - 16:44 PM | Doanh nghiệp

Trung tâm Anh ngữ của Shark Thuỷ tại Nha Trang đóng cửa, nợ học phí

Trung Anh ngữ Apax Leaders tại Nha Trang của ông Nguyễn Ngọc Thủy (thường được gọi là Shark Thủy, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Apax Holdings) đã đóng cửa, nhưng còn nợ học phí học viên.

Ngày 8/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Khánh Hòa đã có văn bản gửi Chi nhánh Khánh Hoà - Công ty CP Anh ngữ Apax Leaders liên quan đến hoạt động dạy, học của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Nha Trang.

Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Nha Trang thực hiện việc hoàn trả học phí cho học viên, theo sự thỏa thuận đã thống nhất giữa trung tâm và phụ huynh để đảm bảo quyền lợi cho người học. Ngoài ra, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Nha Trang phải chấm dứt việc tổ chức tuyển sinh và hoạt động dạy học tiếng Anh tại cơ sở khi chưa được Sở GD&ĐT Khánh Hoà cấp phép.

Trước đó, nhiều phụ huynh trên địa bàn TP. Nha Trang có phản ánh đã đóng tiền học phí cho con em học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Nha Trang. Nhưng đến nay, trung tâm này đã dừng hoạt động và chậm trễ trong việc trả lại học phí cho phụ huynh.

 Trung tâm Anh ngữ của Shark Thuỷ tại Nha Trang đóng cửa, nợ học phí  - Ảnh 1.

Hoạt động dạy học của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Nha Trang đã chấm dứt. Ảnh minh hoạ.

Vào ngày 24/11 vừa qua, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Nha Trang có văn bản gửi Sở GD&ĐT Khánh Hòa báo cáo về tình hình hoạt động của trung tâm.

Hiện Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Nha Trang có 8 học sinh học tiếng Anh bậc mầm non, thiếu nhi; 60 viên học tiếng Anh bậc thanh, thiếu niên… Đến nay có 65 trường hợp đăng ký rút học phí với tổng số tiền 850 triệu đồng. Trung tâm này thừa nhận hết hạn giấy phép từ tháng 9/2021, nhưng chưa thực hiện các thủ tục cấp lại giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, Trung tâm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Nha Trang đã gặp khó khăn do nợ tiền thuê mặt bằng nên bên cho thuê đã lấy lại mặt bằng từ tháng 9/2022. Trung tâm đề xuất phương án học viên học online miễn phí 2 buổi/tuần trong thời gian chờ giải quyết các vấn đề công nợ mặt bằng cũng như hoàn thiện các thủ tục xin cấp phép. Về việc phụ huynh đòi lại tiền học phí, trung tâm này đã đề nghị các bậc cha mẹ thông cảm, gia hạn thời gian hoàn trả học phí.

Theo Lữu Hổ

Tiền phong

Trở lên trên