MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung thu vẫn như mọi khi, Hà Nội vui nhất Hàng Mã, Sài Gòn đông nhất phố người Hoa!

04-10-2017 - 23:20 PM | Thị trường

Trung thu vẫn như mọi khi, Hà Nội vui nhất Hàng Mã, Sài Gòn đông nhất phố người Hoa!

Dù có bao chốn chơi mới, dù có than vãn trung thu giờ chẳng còn hồn nhiên, vui vẻ như xưa, thì bao năm rồi người ở Hà Nội và Sài Gòn vẫn luôn chọn Hàng Mã cùng phố người Hoa là nơi mang trung thu về! Cùng cập nhật không khí trung thu của giới trẻ 2 miền nhé!

Chẳng cần tranh cãi trung thu là dành cho người lớn hay trẻ con, vì niềm háo hức chờ tới ngày trăng rằm này vẫn bẻ đôi chia đều cho tất cả. Mỗi năm chỉ có một trung thu là cái dịp tròn trịa nhất để nhớ về hết những niềm vui thuở bé. Dần dà, trung thu là cái lễ là không chỉ trẻ con, giới trẻ rồi người lớn cũng nườm nượp ra đường tụ tập. Người ta cứ chê trung thu nhạt dần đều rồi mất chất, nhưng thôi, hãy cứ vui, cứ đoàn viên, cứ biết mình hài lòng về cái lễ này với những người mình muốn. Đơn giản thế đi.

Cũng giống như đã có bao nhiêu chỗ chơi, giới trẻ cũng có điều kiện hơn, thích thăm thú khám phá những nơi mới mẻ hơn nhưng trung thu nào rồi cũng thế, Hà Nội vẫn vui nhất Hàng Mã, Sài Gòn đông nhất vẫn là phố người Hoa. Và đêm trung thu năm nay, hãy cùng giới trẻ ở Hà Nội - Sài Gòn "phá cỗ" ở 2 điểm đến hot nhất này nhé!

Hà Nội vui nhất Hàng Mã

Chưa cần chờ tới đêm, Hàng Mã từ chiều tối nay đã đông đúc tấp nập lắm rồi!

Chưa cần chờ tới đêm, Hàng Mã đã đông từ chập tối.

Chưa cần chờ tới đêm, Hàng Mã đã đông từ chập tối.

Nhắc đến trung thu ở Hà Nội thì Hãng Mã gần như là điểm đến đầu tiên và duy nhất người ta nhớ tới luôn. Hãng Mã bao lâu nay vẫn là nơi xôm tụ từ trước khi trung thu từ 1 tuần đến 10 ngày, nhộn nhà nhộn nhịp. Cái không khí trung thu tới từ đèn lồng, mặt nạ, từ đèn ông sao, bong bóng xà phòng và rất nhiều những mặt hàng được bày bán.

Người ta tới Hàng Mã như thói quen không dễ bỏ mỗi khi trung thu, kiểu như chưa đi Hàng Mã thì trung thu còn lâu mới tới nhé. Giới trẻ cũng tới đây hít hà không khí, quay về tuổi thơ, ngắm nghĩa và chụp hình, cũng chỉ từng ấy hoạt động nhưng cứ phải lên phố, cứ phải tụ tập Hàng Mã mới là trung thu.

Sài Gòn đã có "phố lồng đèn" quận 5

Phố lồng đèn, ờ thì, nhiều nhất vẫn là lồng đèn thôi. Vốn là phố người Hoa nên chỉ chờ đến trung thu là cả khu phố sáng rực. Lồng đèn truyền thống, rồi lồng đèn kiểu mới, cả đầu rồng, đầu lân, hay những dải dây trang trí với đủ màu sắc được bày biện tinh tế... đi một vòng ngắm thôi cũng đủ để thấy trung thu là đây chứ đâu.

Đèn lồng!

Đèn lồng!

Đèn lồng với đủ màu sắc ở phố lồng đèn quận 5.
Khu phố những ngày gần trung thu siêu đông!

Khu phố những ngày gần trung thu siêu đông!

Tuy nhiên tối nay ở Sài Gòn đang mưa to, dân tình chắc hẳn đang chờ trời tạnh để lên phố chơi trung thu. Cùng cập nhật nhé!

Theo T.D - Ảnh: Super Team

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên