MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trước giờ tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về, giới trẻ TP.HCM đổ xô đặt... trà sữa để tích trữ uống dần

08-07-2021 - 19:09 PM | Thị trường

Nhiều người chọn đặt 4-5 ly, thậm chí 10 ly trà sữa để uống dần. Một số đã không thể đặt hàng vì các cửa hàng bị quá tải.

Sau khi TP.HCM thông báo sẽ áp dụng chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7, nhiều người dân đã tìm đến siêu thị, cửa hàng để mua thực phẩm tích trữ. Trong khi đó, một số người trẻ sinh sống tại TP.HCM đổ xô để đặt trà sữa.

Tại các hệ thống trà sữa nổi tiếng như Gong Cha, KOL hay The Alley…có rất nhiều shipper đứng xếp thành những hàng dài. 

Trước giờ tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về, giới trẻ TP.HCM đổ xô đặt... trà sữa để tích trữ uống dần - Ảnh 1.

Một số bạn trẻ cho biết mua trà sữa để dự trữ được khoảng 2-3 ngày.

Nguyễn Hân, ngụ tại quận 3, TP.HCM cho biết bản thân bị nghiện trà sữa vì thế đã đặt 10 ly trước khi TP.HCM thực hiện lệnh tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về. “Tất nhiên mình không thể uống một ngày 10 ly trà sữa. Mình sẽ để vào tủ lạnh và dùng dần”, Hân nói.

Như Ý, sống ở quận Phú Nhuận, TP.HCM chia sẻ mỗi ngày đều uống 2 ly trà sữa. Thế nên, bạn trẻ này tỏ ra khá buồn khi phải “cai nghiện” trà sữa trong những ngày tới. “Khá may mắn vì mình vừa đặt được 4 ly trà sữa của Phúc Long để dành”. Như Ý vui vẻ kể.

Fanpage Tôi là người Sài Gòn có hơn 500.000 lượt theo dõi đã đăng tải bài viết “Khi nghe tin tạm dừng ăn uống mang về. Người ta lên mạng đặt nguyên liệu, coi công thức nấu ăn. Bạn tôi order trà sữa size lớn full topping lần cuối”. Bên dưới bài viết, nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ sự vui mừng khi đặt hàng thành công.

Trước giờ tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về, giới trẻ TP.HCM đổ xô đặt... trà sữa để tích trữ uống dần - Ảnh 2.

Một số khách hàng phản ánh không thể đặt được trà sữa.

Một số bạn tỏ ra thất vọng vì không thể đặt hàng. “Tôi cũng cố gắng đặt nhưng bị hủy đơn nhiều lần vì không có tài xế”, “Tôi đặt từ 14h đến gần 16h nhưng vẫn không có tài xế nào nhận” là những bình luận bên dưới bài viết của fanpage Tôi là người Sài Gòn.

Ngày 8/7, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện; các doanh nghiệp thuộc TP về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND TP HCM quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo tinh thần của Chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9/7 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố - tổ nhân dân cách ly với tổ dân phố - tổ nhân dân, khu phố - ấp cách ly với khu phố - ấp, xã - phường - thị trấn cách ly với xã - phường - thị trấn, quận - huyện và TP Thủ Đức cách ly với quận - huyện và TP Thủ Đức.

Người dân TP HCM được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết; tạm dừng hoạt động bán vé số; tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về, dừng hoạt động xe công nghệ.

Song Tử

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên