TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước khi bị bắt vì chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng, "ông chủ" sàn tiền ảo thường khoe ảnh bất động sản, siêu xe và nói đạo lý trên MXH

02-12-2021 - 16:51 PM | Tài chính - ngân hàng

Ninh Đắc Huân lập sàn giao dịch tiền ảo trái phép rồi đăng tải nhiều hình ảnh bất động sản, siêu xe để thu hút nhà đầu tư nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 1/12, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an triệt phá thành công chuyên án lừa đảo qua sản giao dịch tiền ảo .

Đối tượng bị bắt giữ là Ninh Đắc Huân, sinh năm 1991, trú tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua huy động lôi kéo người đầu tư tham gia đầu tư tiền ảo.

Trước khi bị bắt vì chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng, ông chủ sàn tiền ảo thường khoe ảnh bất động sản, siêu xe và nói đạo lý trên MXH - Ảnh 1.

Ninh Đắc Huân bị bắt giữ để điều tra về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản


Trước khi bị bắt vì chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng, ông chủ sàn tiền ảo thường khoe ảnh bất động sản, siêu xe và nói đạo lý trên MXH - Ảnh 2.

Cơ quan Công an kiểm tra, khám xét nơi ở của đối tượng Ninh Đắc Huân

Tại cơ quan Công an, đối tượng Huân khai là người quản trị, điều hành sàn tiền ảo TcbTrade.com. Sàn tiền ảo trên đã phát hành đồng TCFX và thành lập nhóm có tên là TEAM STAR DIAMOND với mục đích thu hút các nhà đầu tư tham gia đầu tư tiền ảo, hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn. Ngoài ra Huân còn quản trị 8 sàn giao dịch điện tử khác.

Theo Công an TX.Duy Tiên, Huân đã tổ chức nhiều sự kiện tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng rồi quay phim, chụp ảnh một số bất động sản, siêu xe để đưa lên YouTube, Facebook nhằm lấy niềm tin với khách hàng.

Trước khi bị bắt vì chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng, ông chủ sàn tiền ảo thường khoe ảnh bất động sản, siêu xe và nói đạo lý trên MXH - Ảnh 3.

Ninh Đắc Huân lôi kéo người tham gia tiền ảo bằng hình ảnh siêu xe. Ảnh: CA Hà Nam.


Trước khi bị bắt vì chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng, ông chủ sàn tiền ảo thường khoe ảnh bất động sản, siêu xe và nói đạo lý trên MXH - Ảnh 4.

Đối tượng Ninh Đức Huân thường đăng các hình ảnh hào nhoáng để lừa đảo người chơi


Với phương thức, thủ đoạn trên, tính từ đầu tháng 11.2020, Huân đã chiếm đoạt tài sản của 5 nhà đầu tư tại TX.Duy Tiên. Mở rộng điều tra và khai thác các tài liệu, cơ quan công an xác định có hàng ngàn nhà đầu tư bị lừa với tổng số tiền là hơn 55 tỷ đồng.

Để tạo niềm tin và lôi kéo các nhà đầu tư, trên trang Facebook cá nhân của mình, Ninh Đắc Huân đã để lại thông tin giới thiệu bản thân là CEO tại Hướng dẫn giao dịch Forex - Đầu tư thông minh.

Trước khi bị bắt vì chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng, ông chủ sàn tiền ảo thường khoe ảnh bất động sản, siêu xe và nói đạo lý trên MXH - Ảnh 5.
Trước khi bị bắt vì chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng, ông chủ sàn tiền ảo thường khoe ảnh bất động sản, siêu xe và nói đạo lý trên MXH - Ảnh 6.
Trước khi bị bắt vì chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng, ông chủ sàn tiền ảo thường khoe ảnh bất động sản, siêu xe và nói đạo lý trên MXH - Ảnh 7.

Những hình ảnh hào nhoáng được Huân chia sẻ trên trang cá nhân


Trước khi bị bắt vì chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng, ông chủ sàn tiền ảo thường khoe ảnh bất động sản, siêu xe và nói đạo lý trên MXH - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, đối tượng này cũng thương xuyên sử dụng các triết lý để nói về sự thành công của bản thân như: "Bố dặn tôi sau 30 tuổi không có quyền được nghèo khổ. Bởi vì khi đó đã có cả gánh nặng trên vai"; "Khi còn trẻ, bạn sẽ thành công nếu bạn không bao giờ bỏ cuộc"...

Kèm theo đó, để thể hiện sự giàu có, Huân còn thường xuyên quay phim, chụp ảnh bất động sản, xe sang... và đăng tải lên mạng xã hội. Hay chia sẻ hình ảnh háo nhoáng ngồi trên ô tô đi với công việc đi sớm về hôm như một "doanh nhân" thực thụ.

Trước đó, tháng 5/2020, Ninh Đắc Huân cũng đã đăng tải thông báo tuyển nhân viên sale ngành ngoại hối với nhiều điều kiện hấp dẫn như có cơ hội thăng tiến, lương từ 10-20 triệu...

Theo Nam An

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên