MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trước khi yêu say đắm một ai đó, hãy biết yêu thương chính bản thân mình!

25-02-2017 - 20:00 PM | Sống

Đã bao giờ bạn cảm thấy không còn muốn tin vào tình yêu chỉ bởi vì dường như mọi cố gắng của bạn đều không đủ? Đó chính là lúc mà bạn cần phải lắng lại và suy nghĩ về bản thân mình. Đừng tự dằn vặt nữa, hãy học cách tự yêu lấy mình trước khi muốn yêu thương người khác.

Nói thì dễ, làm mới khó. Học cách tự yêu lấy chính mình dường như là một đích đến quá xa vời. Trong khi đó, chúng ta lại phân phát tình cảm của mình, dành tình yêu cho quá nhiều người xung quanh mà không cần biết rằng ai mới là người biết trân trọng nó. Cho đến cuối cùng, người tổn thương lại là chính chúng ta.

Vậy như thế nào mới là biết yêu thương bản thân?

Dành thời gian cho bản thân

Việc này có nghĩa là bạn cần phải nhìn thấy được giá trị và sự quan trọng của bản thân. Hơn thế nữa, bạn cũng muốn cố gắng hết sức để cải thiện và biến mình thành con người tuyệt vời nhất. Đó có nghĩa là bạn sẽ cần dành thời gian để nhìn lại những hành động của mình, để học được những kinh nghiệm sau những lần phạm lỗi, và cũng phải biết hài lòng với những gì mình có.

Đôi lúc, hãy dám dấn thân vào những việc mà bạn thấy sợ hãi bởi đó cũng là cách để thúc đẩy bản thân tiến bộ hơn. Hãy dành thời gian cho bản thân để xách ba lô lên và đi đâu đó một mình, khám phá những điều mới lạ, lặng im ngẫm lại mình trên bãi cát trải dài của một bờ biển rộng, theo đuổi những đam mê có thể làm thay đổi quan điểm của bạn trong cuộc sống.

Biết rõ giá trị của mình và đặt bản thân lên số 1

Đã bao giờ bạn quyết định ở nhà để xem một bộ phim bạn yêu thích thay vì đi hẹn hò với một ai đó chỉ coi bạn như một trong những sự lựa chọn vào dịp cuối tuần? Hẹn hò ư? Điều đó có vẻ hấp dẫn ngoại trừ việc có ai đó mời bạn ra ngoài chơi chỉ để giúp họ thoát khỏi cảm giác buồn chán.

Sẽ có lúc bạn cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại và bắt đầu cảm thấy yêu nó, nhưng bạn lại không nhận ra rằng đây có thể là một công việc khiến bạn bận rộn cả ngày bên những con người chỉ ngồi đó để giết thời gian. Hãy chọn một công ty phù hợp với bạn, và thực sự suy nghĩ về những tiêu chuẩn của bản thân. Đừng để bất kì ai hay bất kì thứ gì tác động đến quyết định của bạn. Nếu như bạn chưa suy nghĩ kĩ, hãy dành thời gian để làm việc đó trước khi nộp hồ sơ xin việc tại bất kì công ty nào.

Biết hài lòng với những gì mình có

Chúng ta chẳng sống trên đời mãi và mỗi ngày trôi qua đều chẳng bao giờ quay trở lại. Nếu đã như vậy, hãy làm cho mỗi ngày của bạn đều trở nên đáng nhớ. Với những phương tiện truyền thông hiện đại, thật dễ để bạn có thể cập nhật thông tin của những người xung quanh mình qua mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Tuy nhiên, hãy dừng việc đó lại. Tại sao bạn lại phải nhìn vào cuộc sống của mọi người trên mạng xã hội? Hãy nhìn họ ở ngoài đời, ở cuộc sống thật. Hãy chấp nhận những gì mình đã làm và chưa làm được bởi điều đó chẳng có gì là xấu cả.

Nếu như bạn còn độc thân, bạn ghen tị với những người khác bởi cuộc sống hôn nhân lãng mạn ư? Hãy tận hưởng quãng thời gian bạn được tự do bay nhảy đi, hãy dành thời gian suy nghĩ về người bạn đời lí tưởng và gặp gỡ thêm những người bạn mới. Sớm muộn gì, bạn cũng tiến tới hôn nhân thôi mà. Hãy để cho tình yêu tự tìm đến bạn thay vì cứ mải miết đi tìm nó.

Biết tin tưởng vào tương lai

Yêu bản thân cũng có nghĩa là bạn cần phải tin tưởng vào một tương lai tươi sáng. Hãy cứ mơ về một chàng hoàng tử trong mơ sẽ xuất hiện khi nào thích hợp và việc ở một mình bây giờ vẫn hoàn toàn không có vấn đề gì. Bạn không cần phải tìm kiếm ai đó để có thể làm bản thân cảm thấy hạnh phúc. Hãy chọn vui vẻ ngay cả khi còn độc thân.

Hãy nuôi dưỡng suy nghĩ rằng bạn trước tiên chỉ cần bản thân mình chứ chưa cần thêm một ai khác. Hãy hạnh phúc với những gì mình đã đạt được bởi bạn sẽ chỉ thực sự yêu một người khác khi đã cảm thấy hạnh phúc với bản thân.

Với những điều đó, hi vọng rằng một ngày nào đó bạn có thể tự tin nói rằng: “ Tôi đã biết yêu chính bản thân mình!".

Khánh Linh

Herworldplus

Trở lên trên