MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trước thềm APEC, dòng vốn 35.000 tỷ lan tỏa tới thị trường địa ốc Đà Nẵng

27-10-2017 - 09:13 AM | Bất động sản

Dự án được đặt nhiều kỳ vọng nhất chính là dự án tàu điện trị giá 650 triệu USD nối Hội An và Đà Nẵng, rút ngắn thời gian di chuyển từ 1 tiếng xuống còn 10 phút...

Nguồn vốn hàng tỷ USD đang đua nhau đổ vào Đà Nẵng trước thềm APEC đã thổi một luồng khí nóng vào thị trường địa ốc đang hấp dẫn của thành phố được coi là đáng sống nhất Việt Nam.

Hơn 35.000 tỷ đang đổ vào Đà Nẵng

Ngày 15/10, trước thềm APEC, hội nghị xúc tiến đầu tư mang tên Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng với sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức diễn ra tại Đà Nẵng. Tại hội nghị, chính quyền Đà Nẵng đã đưa ra chính sách ưu tiên kêu gọi các tập đoàn lớn đầu tư phát triển các sản phẩm công nghệ cao, du lịch, đặc biệt là các tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng. Tổng các dự án Đà Nẵng kêu gọi đầu tư lên tới hơn 35.000 tỷ đồng.

Vì hiện tại thành phố đang rất cần các tổ hợp dịch vụ vui chơi giải trí về đêm để phục vụ khách nước ngoài và các mô hình du lịch cộng đồng.

Tại Diễn đàn, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã trao 15 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng số vốn gần 1 tỷ USD.

Dự án được đặt nhiều kỳ vọng nhất chính là dự án tàu điện trị giá 650 triệu USD nối Hội An và Đà Nẵng. Với tuyến tàu điện này, thời gian di chuyển từ trung tâm Đà Nẵng tới Hội An và ngược lại chỉ mất khoảng 10 phút thay vì 1 tiếng như trước đây.

Tại hội nghị, chính quyền Đà Nẵng đã khẳng định chính tuyến tàu điện này cùng với cung đường 5 sao Trường Sa - Hoàng Sa sẽ trở thành tuyến xương sống kết nối giữa 2 trung tâm du lịch lớn nhất Việt Nam: Đà Nẵng - Quảng Nam và tạo thành một dải siêu du lịch liên vùng đón trên 10 triệu lượt khách mỗi năm trong 2-3 năm tới.

Trường đua ngựa trị giá 200 triệu USD cũng được cấp phép trong đợt này. Dự án này được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ kết nối cùng tổ hợp giải trí Cocobay và tổ hợp Casino Nam Hội An 4 tỷ USD để trở thành 3 chân vạc giải trí "tỷ đô" hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm cho Quảng Nam và Đà Nẵng.

Ngoài các dự án nêu trên, dự án Cảng Liên Chiểu (7.378 tỷ đồng), dự án di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị Thành phố Đà Nẵng (15.441 tỷ đồng), dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn Thành phố Đà Nẵng tại huyện Hòa Vang (2.200 tỷ đồng), dự án cải thiện môi trường ước Thành phố (3.120 tỷ đồng), dự án công viên bách thảo quy mô 200ha cũng đều được kêu gọi đầu tư trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản thêm sôi động

Dòng vốn đầu tư hơn 35.000 tỷ chảy vào cơ sở hạ tầng, du lịch, giải trí, công nghệ đã tạo thành một đòn bẩy cực lớn khiến thị trường bất động sản tại Đà Nẵng bước vào thời điểm phát triển mới.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, trong 3 tuần có khoảng 2.000 căn condotel đến từ 8 dự án của các tập đoàn lớn đã được bung ra thị trường như: Coco Wonderland Resort (Empire Group), Pacific Land Resort (MB Land) với gần 1.000 condotel và biệt thự quy mô hơn 10 ha, TMS Luxury Hotel Da Nang Beach (TMS Group) với 146 căn hộ 5 sao, Sơn Trà Ocean View với 356 căn…

Và chỉ trong khoảng 3 tuần, hơn 1,700 số lượng căn hộ của các dự án trên đều đã được tiêu thụ hết. Đây là một con số tiêu thụ kỷ lục của thị trường Đà Nẵng.

Đại diện CBRE Việt Nam đánh giá, số lượng nguồn cung condotel, biệt thự nghỉ dưỡng của Đà Nẵng hiện rất lớn, tuy nhiên so với tiềm năng phát triển của du lịch Đà Nẵng thì con số ấy chưa phải là quá cao. Và điều quan trọng đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đó là phải phát triển sản phẩm đó như thế nào, nguồn cung nào, đối tượng ra sao cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Đại diện CBRE Việt Nam dẫn chứng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Phu Kẹt - Thái Lan, tại đây hiện có 1.722 khách sạn 3-5 sao với 81.427 phòng và 4.413 biệt thự, 12.309 căn hộ nghỉ dưỡng bán.

Tại Đà Nẵng, trong 10 năm qua, nguồn cung khách sạn 3-5 sao tăng 31%, tốc độ tăng trưởng khách du lịch 22%. Tính chung, tốc độ tăng trưởng của cả 2 khá tương đồng và ổn định. Còn tại Phu kẹt, tốc độ tăng trưởng du khách chỉ ở mức 11%, giảm so với nguồn cung thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Thu hút nhất trong đợt ra hàng này phải kể đến dự án Coco Wonderland Resort thuộc tổ hợp giải trí lớn nhất Đà Nẵng Cocobay. Trong đợt ra mắt đầu tiên, các căn condotel thuộc dự án này có mức giá từ 1,8 tỷ đồng và khách đầu tư căn hộ sẽ được chủ đầu tư Empire Group cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 12% trong 8 năm, áp dụng lãi suất 0% đến khi bàn giao căn hộ.

Không chỉ sở hữu mức sinh lời hấp dẫn, tổ hợp condotel này còn thu hút nhà đầu tư bởi hướng đi khác biệt, biến dự án này thành một xứ sở thần tiên được thiết kế chuyên biệt cho đối tượng khách hàng nhí cùng gia đình.

Đến lưu trú tại dự án này, các bé sẽ được chìm đắm trong những thiên đường cổ tích với toà lâu đài tuyệt đẹp, khu vườn phép thuật, ngôi làng xì trum, thế giới băng tuyết, khu vườn phát sáng, mê cung tiểu yêu tinh,…

Theo ông Trịnh Việt Hưng - Phó tổng giám đốc Empire Group, Việt Nam có 23 triệu trẻ em, thị trường vui chơi giải trí cho trẻ em là miếng bánh màu mỡ. Chỉ cần xác định đúng đối tượng và khai thác được 1% lượng khách hàng này là sẽ thành công.

Ngoài khối condotel, tại Đà Nẵng, khối khách sạn 5 sao cũng được gấp rút hoàn thành để đi vào hoạt động như: Sheraton với 258 phòng 5 sao và 45 biệt thự nghỉ dưỡng, Hoà Bình Green cũng gấp rút đưa 1.600 phòng vào sử dụng trong dịp lễ này.

Theo Đức Anh

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên