MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trước thềm sáp nhập vào HDBank, một Phó Tổng Giám đốc PG Bank chủ động từ chức

27-07-2018 - 17:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Nguyễn Hồng Đức đã thôi giữ chức danh Phó TGĐ PG Bank từ ngày 24/7/2018.

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vừa có công bố thông tin về việc thôi đảm nhiệm chức danh của một Phó Tổng Giám đốc ngân hàng này. Cụ thể, theo nguyện vọng cá nhân, ông Nguyễn Hồng Đức sẽ thôi giữ chức danh Phó TGĐ ngân hàng  kể từ ngày 24/7/2018.

Ông Nguyễn Hồng Đức được bổ nhiệm vào vị trí Phó TGĐ hồi tháng 5/2011. Trước đó, ông Đức phụ trách khối Quan hệ Định chế Tài chính, Nhân sự hành chính, Marketing và Phát triển mạng lưới tại ngân hàng. Như vậy, sau 7 năm ở vị trí Phó TGĐ, ông Đức chính thức rời PG Bank.

Sau khi ông Đức từ chức, ban Giám đốc của PG Bank còn lại 7 người, ông Nguyễn Quang Định đang là Tổng Giám đốc.

Theo đề án sáp nhập đưa ra trước đó, sau khi sáp nhập, HDBank sẽ giữ nguyên thành viên HĐQT, BKS, BĐH của ngân hàng này. Thành viên HĐQT, BKS, BĐH của PG Bank sẽ điều hành hoạt động của PG Bank cho đến ngày sáp nhập và sẽ tự miễn nhiệm kể từ ngày sáp nhập. Sau sáp nhập, căn cứ vào kinh nghiệm, năng lực và nhu cầu của các thành viên, ngân hàng sáp nhập (HDBank) sẽ xem xét bố trí các chức danh, vị trí công việc phù hợp tại ngân hàng sáp nhập.

Đối với người lao động, kể từ sau ngày sáp nhập, NHSN sẽ kế thừa tất cả các quyền và nghĩa vụ của PG Bank theo các hợp đồng lao động còn hiệu lực được ký giữa PG Bank và người lao động trước thời điểm sáp nhập.  Hai ngân hàng sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để giải quyết các vấn đề lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam liên quan để việc sáp nhập đảm bảo không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Thương vụ sáp nhập của PG Bank và HDBank theo kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thông qua dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 8 tới, PG Bank sẽ bị rút giấy phép thành lập và hoạt động đồng thời HDBank tiếp nhận toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp của PG Bank.

Tuy nhiên đến giờ phút này chưa có nhiều thông tin mới về thương vụ này. Đến nay, chưa thấy quyết định chấp thuận sáp nhập của Ngân hàng Nhà nước như lộ trình ban đầu. Tháng 7 này cả 2 ngân hàng đều phải thực hiện chốt danh sách cổ đông để thực hiện phân phối cổ phiếu và hoán đối cổ phiếu song hiện cũng chưa có thông tin nào về vấn đề này.

Diệp Trần

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên