TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán, người dân Trung Quốc đi ra đường với thùng nhựa trên đầu, đeo găng tay và "xịn" nhất là tài xế taxi

30-01-2020 - 21:21 PM | Sống

Trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán, người dân Trung Quốc đi ra đường với thùng nhựa trên đầu, đeo găng tay và "xịn" nhất là tài xế taxi

Bị dịch bệnh hoành hành, người dân Trung Quốc đã nghĩ ra đủ "7749 cách" để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Giữa thời điểm dịch viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành, việc mọi người ở khắp nơi trên thế giới cần làm là bảo vệ bản thân thật kĩ, không để nhiễm virus. Hiện tại, đã có gần 170 người chết do bị viêm phổi và điều này càng khiến người dân Trung Quốc thêm lo sợ.

Trước tình hình đó, mọi người ở xứ sở tỉ dân đã nghĩ ra nhiều biện pháp tăng cường để bảo vệ bản thân ở nơi cộng cộng. Theo các đoạn clip được đăng bảo SCMP, 1 người đàn ông xuất hiện tại sân bay tỉnh Sơn Đông cùng với chiếc thùng nhựa... trùm đầu. Bên trong, ông vẫn cẩn thận đeo khẩu trang tránh dịch bệnh. Biện pháp phòng bệnh kỹ lưỡng của người này khiến xung quanh không khỏi thích thú.

Người dân Trung Quốc nghĩ ra cách bảo vệ mình vô cùng bá đạo giữa lúc dịch viêm phổi hoành hành.

Tất nhiên, người đàn ông này không phải là duy nhất ở Trung Quốc. Không ít người khác dùng thùng nhực trùm đầu được bắt gặp ở các trạm tàu điện ngầm và thậm chí trong siêu thị, người ta còn kỹ lưỡng mang bao tay cao su để hạn chế tối đa sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán, người dân Trung Quốc đi ra đường với thùng nhựa trên đầu, đeo găng tay và xịn nhất là tài xế taxi - Ảnh 2.

Người đàn ông gây chú ý với việc đội thùng nhựa lên đầu.

Trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán, người dân Trung Quốc đi ra đường với thùng nhựa trên đầu, đeo găng tay và xịn nhất là tài xế taxi - Ảnh 3.
Trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán, người dân Trung Quốc đi ra đường với thùng nhựa trên đầu, đeo găng tay và xịn nhất là tài xế taxi - Ảnh 4.

Một số hình ảnh khác được chia sẻ được SCMP đưa.

Chưa dừng lại ở đó, một người tài xế ở Trung Quốc còn "cao tay" hơn khi mặc luôn cả bộ bảo hộ, bảo vệ từ trên xuống dưới trong khi mặt thì đeo kính và khẩu trang không chừa một kẽ hở. Anh còn trang bị trên xe với đầy đủ khẩu trang y tế và nước rửa tay cho mình và khách hàng sử dụng.

Khi được hỏi nếu ăn mặc kì lạ như vậy thì khách nào dám gọi taxi của anh thì người này bình tĩnh trả lời rằng: "Trong suốt thời gian dịch bùng phát, điều quan trọng nhất là bảo vệ bản thân và gia đình. Sự an toàn nên được đặt lên hàng đầu".

Trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán, người dân Trung Quốc đi ra đường với thùng nhựa trên đầu, đeo găng tay và xịn nhất là tài xế taxi - Ảnh 5.

Trước ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng của mọi người, dân mạng không ngần ngại tuyên dương. "Thật tốt khi thấy mọi người biết bảo vệ chính mình, đỡ hơn những người cứ cố chấp mà không chịu đeo khẩu trang mỗi khi ra đường", "Đúng rồi, bạn phải tìm ra những cách bảo vệ mình đặc biệt và không giống ai trong suốt mùa dịch bệnh"... - trích bình luận của dân mạng.

(Nguồn: SCMP)

Theo Imacho

Helino

Trở lên trên