TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước "tối hậu thư" đòi về Anh của vợ chồng Meghan, Hoàng gia có động thái mới không nằm ngoài dự đoán của mọi người

04-06-2021 - 14:55 PM | Sống

Trước "tối hậu thư" đòi về Anh của vợ chồng Meghan, Hoàng gia có động thái mới không nằm ngoài dự đoán của mọi người

Trước lời đề nghị của nhà Sussex về việc quay trở lại hoàng gia vào năm sau, một nguồn tin thân cận đã chia sẻ phản ứng của gia đình hoàng gia.

Mới đây, truyền thông Anh đưa tin về việc vợ chồng Harry - Meghan đã đưa ra lời đề nghị muốn quay trở về hoàng gia để tham dự Đại lễ Bạch Kim, kỷ niệm 70 trị vì của Nữ hoàng Anh. Đây là sự kiện đặc biệt ý nghĩa và quan trọng đối với hoàng gia cũng như Vương quốc Anh, chính vì vậy sự xuất hiện của nhà Sussex sau những gì họ đã gây ra cho gia đình là điều khiến các thành viên trong Cung điện phải đau đầu.

Điều mọi người quan tâm nhất hiện nay là Hoàng gia Anh có chấp nhận để nhà Sussex tham dự hay không và họ sẽ xuất hiện như thế nào? Vào ngày 3/6, một nguồn tin thân cận hoàng gia đã tiết lộ phản ứng của Cung điện về vấn đề này.

Trước tối hậu thư đòi về Anh của vợ chồng Meghan, Hoàng gia có động thái mới không nằm ngoài dự đoán của mọi người - Ảnh 1.

Nhà Sussex muốn quay trở về tham dự Đại Lễ.

Chia sẻ với trang Page Six, một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, nhà Sussex "chắc chắn" nằm trong danh sách mời của Nữ hoàng Anh tại Đại lễ Bạch Kim được tổ chức vào tháng 6/2022. Nữ hoàng Anh cùng gia đình đều rất mong chờ gặp 2 con nhà Sussex, nhất là con gái mới sinh của cặp đôi, đứa trẻ dự sinh vào tháng 6 này.

"Tất nhiên là họ sẽ được mời tới tham dự, đó là một sự kiện gia đình. Mọi người đều mong có thể đoàn tụ với nhau sau bao sóng gió", một nguồn tin cho biết.

Chuyên gia hoàng gia Angela Levin cũng cho hay, Nữ hoàng Anh cùng các thành viên sẽ không thể cắt đứt quan hệ với Harry bất chấp những gì chàng hoàng tử 36 tuổi này gây ra cho họ. Angela Levin nói: "Hoàng gia Anh rất lo lắng cho sức khỏe tinh thần của cậu ấy và họ tin việc đóng sầm cánh cửa hoàng gia ngay lúc này đối với Harry mà nói sẽ gây ra hậu quả tàn khốc".

Có thể thấy, phản ứng của gia đình hoàng gia đối với mong muốn được quay về Anh dự Đại lễ Bạch Kim vào năm sau không nằm ngoài dự đoán của mọi người. Nữ hoàng Anh từ trước đến nay luôn khẳng định bà sẽ mở rộng cánh cửa chào đón nhà Sussex quay trở về bất cứ khi nào.

Trước tối hậu thư đòi về Anh của vợ chồng Meghan, Hoàng gia có động thái mới không nằm ngoài dự đoán của mọi người - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh vẫn luôn chào đón vợ chồng cháu trai.

Dù hiện nay, hơn 40.000 người đã yêu cầu vợ chồng Harry - Meghan trả lại tước hiệu hoàng gia nhưng Nữ hoàng Anh cùng gia đình đều giữ im lặng và không có động thái nào thể hiện việc họ muốn thu hồi tước hiệu của nhà Sussex. Hiện chưa rõ nhà Sussex có được đứng trên ban công Cung điện với các thành viên hoàng gia hay không sau khi họ tuyên bố rời khỏi vị trí là thành viên cao cấp.

Điện Buckingham cho biết Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh sẽ được tổ chức trong 4 ngày (2/6 - 5/6/2022). Trong ngày đầu tiên của chuỗi sự kiện nhằm đánh dấu cột mốc 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ diễn ra Lễ diễu hành của Quân đội Hoàng gia (Trooping the Colours) tại Đại lộ The Mall ở thủ đô London với sự tham gia của hơn 1.400 binh lính diễu hành, 200 con ngựa cùng 400 nhạc công. Đây sẽ là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức sau hai năm liên tiếp bị hoãn vì đại dịch Covid-19.

Nguồn: The Sun

Theo Hồng Nam

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên