MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trưởng 1 khoa thuộc Trường ĐH Hải Phòng thừa nhận có lời lẽ thô tục, quấy rối nữ sinh

27-06-2023 - 16:18 PM | Xã hội

Ông P.T.D., Trưởng khoa Quân sự của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Trường Đại học Hải Phòng, thừa nhận đã có lời lẽ thô tục, quấy rối sinh viên qua điện thoại

Sáng 27-6, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết Trường ĐH Hải Phòng vừa có báo cáo gửi UBND TP về việc tạm đình chỉ công tác đối với giảng viên P.T.D., là Trưởng khoa Quân sự của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN) thuộc trường, để trường tiến hành các bước kiểm điểm.

Trưởng 1 khoa thuộc Trường ĐH Hải Phòng thừa nhận có lời lẽ thô tục, quấy rối nữ sinh - Ảnh 1.

Trường ĐH Hải Phòng.

Theo Trường ĐH Hải Phòng, trước đó, Bộ tham mưu Quân khu 3 có gửi công văn đề nghị phối hợp giải quyết sự việc. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trường ĐH Hải Phòng cũng ra quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông P.T.D..

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào tối 22-6, trên group của sinh viên Trường ĐH Hải Phòng, tài khoản T.C. có đăng tải bài viết thông tin về việc giảng viên quân sự của Trung tâm GDQPAN thuộc Trường ĐH Hải Phòng nhiều lần gọi điện, quấy rồi nữ sinh viên và kèm theo 7 đoạn ghi âm có nội dung trao đổi giữa 2 người nam và nữ.

Theo phản ánh của nữ sinh T.C., vào giữa tháng 6-2023, nhà trường có tổ chức cho sinh viên kỳ học quân sự tập trung tại Trung tâm GDQPAN. Trong quá trình theo học, một nam giáo viên đã nhiều lần gọi lên phòng riêng hoặc điện thoại cho nữ sinh này với những lời lẽ không chuẩn mực, gạ gẫm, quấy rối tình dục…

Nữ sinh T.C. chia sẻ sở dĩ đăng tải nội dung trên do trước đó có nghe các anh chị khóa trên phản ánh và giờ đến lượt mình là nạn nhân. Nữ sinh T.C. cũng cho rằng các bạn đọc được bài viết này và cũng đã bị bất kì hình thức làm phiền hay quấy rối nào thì cứ mạnh dạn lên tiến.

Nữ sinh này muốn phơi bày sự thật để những bạn khóa sau không gặp phải và được tận hưởng kỳ học quân sự trọn vẹn trong thời sinh viên.

Theo thông tin chia sẻ, nữ sinh bị quấy rối là sinh viên năm thứ hai, tham gia học quân sự đợt này với 134 sinh viên khác tại trung tâm trong 3 tuần, kết thúc vào ngày 17-6.

Trao đổi với Báo Người Lao Động vào sáng 27-6, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho hay người bị tố có lời lẽ thiếu chuẩn mực là giảng viên P.T.D. đã thừa nhận hành vi.

"Trước mắt tạm đình chỉ công tác giảng viên này để làm kiểm điểm. Đảng ủy Trường ĐH Hải Phòng sẽ tiến hành làm từng bước theo quy trình như giám định tiếng nói, nghe ghi âm, các đoạn tin nhắn… Nhà trường cần làm ngay và nhanh để có thông tin chính xác, cụ thể. Kết quả ở mức nào sẽ xử lý đúng như thế, sai phạm cần xử lý nghiêm và không có vùng cấm" - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nêu rõ.

Theo Tr.Đức

nld.com.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên