MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trường đại học có bác bảo vệ siêu đỉnh: Giơ máy có ảnh đẹp, đầu vào cao ngất nhưng 98% ra trường có việc làm đáng mơ ước

02-10-2021 - 17:51 PM | Sống

Trường không chỉ có bác bảo vệ "trong truyền thuyết" mà còn hội tụ đủ thứ siêu đỉnh.

Rần rần mạng xã hội từ hôm qua đến hôm nay là "profile" đỉnh hơn cả chữ đỉnh của bác bảo vệ trường Đại học Hà Nội (HANU). "Tương truyền" từ các bạn sinh viên Đại học Hà Nội, bác bảo vệ là người thông thạo 3 thứ tiếng và có bằng IELTS 8.0. Không chỉ có trình độ ngoại ngữ siêu đẳng, bác bảo vệ của trường Đại học Hà Nội còn được các bạn sinh viên yêu mến bởi tính cách dễ mến, hào sảng. Sinh viên mới vào trường ai cũng bất ngờ vì bác quá dễ thương, thân thiện.

Trường đại học có bác bảo vệ siêu đỉnh: Giơ máy có ảnh đẹp, đầu vào cao ngất nhưng 98% ra trường có việc làm đáng mơ ước - Ảnh 1.

Bác bảo vệ "trong truyền thuyết".

Sau 1 ngày bỗng nhiên nổi tiếng vì những lời đồn thổi thì bác bảo vệ trở thành "mỹ nam" được săn đón nhất Đại Học Hà Nội lúc này. Các bạn sinh viên còn kể chi tiết: "Người ta thấy bác đọc báo tiếng Trung để giải trí, nghe radio tiếng Nga để cập nhật tin tức và thỉnh thoảng giao tiếp với du khách Pháp như dân bản địa".

Trường đại học có bác bảo vệ siêu đỉnh: Giơ máy có ảnh đẹp, đầu vào cao ngất nhưng 98% ra trường có việc làm đáng mơ ước - Ảnh 2.

Ngoài 4 thứ tiếng này, có bạn còn khẳng định bác bảo vệ nói thêm được 3 thứ tiếng khác nhưng các bạn không nhận ra đó là tiếng của nước nào. Cũng chính vì thế mà có ý kiến cho rằng bác nói luôn được cả tiếng... Lào.

Nhiều sinh viên hài hước bình luận, sau khi đọc xong thông tin khủng của bác bảo về thì rất buồn rầu, khi bác biết 7 thứ tiếng còn mình sau 4 năm vất vả thì chỉ thành thạo mỗi tiếng... mẹ đẻ.

Trường còn nhiều cái "đỉnh" khác nữa...

HANU là cái tên mơ ước của nhiều sĩ tử mỗi mùa tuyển sinh về. Dù điểm đầu vào năm nào cũng cao chót vót, nhưng chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất của ngôi trường này là động lực khiến các cô cậu học sinh đặt mục tiêu ghi tên bảng vàng. Ở HANU, cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp bởi không gian siêu lãng mạn, nhiều cây cối xanh mát.

Trường đại học có bác bảo vệ siêu đỉnh: Giơ máy có ảnh đẹp, đầu vào cao ngất nhưng 98% ra trường có việc làm đáng mơ ước - Ảnh 3.

HANU là cái tên mơ ước của nhiều sĩ tử mỗi mùa tuyển sinh về.

Theo khảo sát của Đại học Hà Nội năm 2019 đối với sinh viên tốt nghiệp năm 2018, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 12 tháng đạt tỷ lệ 90,44%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chưa có việc làm chỉ chiếm 2,5%, còn lại là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và đầu tư học tiếp lên cao hơn. Mức thu nhập bình quân của sinh viên sau khi tốt nghiệp là 10 - 13 triệu đồng/tháng, với cả hai khối ngành: Khối ngôn ngữ và khối các chuyên ngành dạy bằng ngoại ngữ.

Ngoài ra, nhiều sinh viên kiếm được việc làm ngay từ năm 3 đại học. Một số sinh viên cũng đi thực tập tại các công ty lớn từ năm 2 đại học và được nhận vào làm chính thức ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường đại học có bác bảo vệ siêu đỉnh: Giơ máy có ảnh đẹp, đầu vào cao ngất nhưng 98% ra trường có việc làm đáng mơ ước - Ảnh 4.
Trường đại học có bác bảo vệ siêu đỉnh: Giơ máy có ảnh đẹp, đầu vào cao ngất nhưng 98% ra trường có việc làm đáng mơ ước - Ảnh 5.
Trường đại học có bác bảo vệ siêu đỉnh: Giơ máy có ảnh đẹp, đầu vào cao ngất nhưng 98% ra trường có việc làm đáng mơ ước - Ảnh 6.
Trường đại học có bác bảo vệ siêu đỉnh: Giơ máy có ảnh đẹp, đầu vào cao ngất nhưng 98% ra trường có việc làm đáng mơ ước - Ảnh 7.
Trường đại học có bác bảo vệ siêu đỉnh: Giơ máy có ảnh đẹp, đầu vào cao ngất nhưng 98% ra trường có việc làm đáng mơ ước - Ảnh 8.
Trường đại học có bác bảo vệ siêu đỉnh: Giơ máy có ảnh đẹp, đầu vào cao ngất nhưng 98% ra trường có việc làm đáng mơ ước - Ảnh 9.

Ở HANU, cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp bởi không gian siêu lãng mạn, nhiều cây cối xanh mát.


Cùng xem sinh viên, cựu sinh viên HANU nói gì về trường nhé!

1. Là TRẠI GẤU lớn nhất VBB. Tuy tỉ lệ nam nữ khá chênh lệch song xung quanh là nhiều hàng xóm chất lượng: Học viện An Ninh, Y dược cổ truyền, Khoa học tự nhiên, Kiến trúc nên tỉ lệ có người yêu cao đột biến. Trai HANU tuy ít nhưng chất lượng

2. Là ngôi trường nằm trong top các trường đào tạo ngôn ngữ CLC, tiếp cận được nhiều nền văn hoá khác nhau. Cơ hội sở hữu những gói học bổng và chương trình du học trao đổi "khủng".

3. Các khoa thường có rất nhiều chương trình du học trao đổi 6 tháng đến 1 năm. Nếu cố gắng, đạt điều kiện, bạn sẽ có thể đi du học.

4. "Trời vẫn xanh, mây vẫn trắng. Chỉ có tường các tòa nhà HANU là biến hóa khôn lường như chiếc giới tính linh hoạt của mình vậy". Trường sở hữu kì quan đa dạng sắc màu với mỗi toà nhà một màu khác nhau cực nổi bật. Trong đó toà nhà A1 - Nhà Trắng luôn là niềm tự hào của sinh viên HANU.

5. Tin mình đi, cây xanh là một động lực lớn để bạn tới trường, bằng một cách nào đó. Cảnh quan trường mình rất rất đẹp.

6. HANU được tân trang, các dãy nhà thay màu sơn mới, dù có một số cây bị chặt đi nhưng bốn bề trường vẫn có màu xanh. Hàng cây xanh còn được lên MV "Liệu anh có thể yêu em" của Khắc Việt nữa đấy!

7. Trường có cơ sở vật chất chất lượng, có sân bóng xịn xò, là địa điểm thu hút của rất nhiều ca nhạc sĩ biểu diễn và các hoạt động chào tân sinh Viên vô cùng náo nhiệt.

8. HANU có vẻ khá có duyên với các ca sĩ. Đức Phúc, Trúc Nhân, Vicky Nhung, Hoàng Dũng, Đinh Mạnh Ninh, Justatee, Phương Ly, Min, Thuỳ Chi, Osad... đều đã từng về biểu diễn. Chưa kể hai concert siêu to khổng lồ của Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh cũng đã từng quẩy banh nóc sân vận động nữa.

9. Học ở Đại Học Hà Nội bạn sẽ có cảm giác... như đi du học. Ở bất cứ đâu dù là sân trường, sân bóng, cầu thang, thang máy ...cũng toàn sinh viên nước ngoài, nhiều lúc tưởng mình không phải đang ở Việt Nam.

10. Phong cách ăn mặc đa dạng, thời trang. Sinh viên dù là trong nước hay nước ngoài đều rất thân thiện. Hanu khá phóng khoáng về ăn mặc, mỗi người mỗi vẻ, không bị gò bó. Chúng tớ mặc váy bình thường, tự tin khoe cá tính mà không hở hang lố lăng quá đà.

11. Ở đây chúng tớ tôn trọng quyền cá nhân của mọi người. KỲ THỊ ĂN MẶC là điều KHÔNG được hoan nghênh. Bạn sẽ KHÔNG được chào đón nếu đánh giá, body shaming phụ nữ. We don't do that here.

12. Nếu bạn sợ Toán? Đừng lo hãy đến với khoa ngôn ngữ của HANU. Nhưng vẫn có 2 khoa chuyên ngành FMT và FIT được "ưu ái" học Toán bằng Tiếng Anh cho bạn nào vừa thích học ngoại ngữ mà vẫn được học Toán.

13. HANU là gì. Là thấy người Việt nói tiếng nước ngoài, và thấy người nước ngoài nói Tiếng Việt giỏi hơn mình.

14. Sinh viên rất năng động, sáng tạo, nhiều CLB cho các bạn tham gia và phát triển bản thân. Kỹ năng mềm đặc biệt là thuyết trình bằng Tiếng Anh của sinh viên HANU cực tốt.

15. Nhiều góc sống ảo thần thánh.

16. Trường nằm trong khu thiên đường ẩm thực ngõ Ao Sen, gần Big C, Coopmart,... và các trung tâm thương mại giải trí cho các bạn tha hồ vui chơi sau những giờ học căng thẳng, chỉ sợ không có tiền ??

17. Tha hồ đi mua sắm ở thiên đường quần áo Chợ đêm Phùng Khoang nhé.

Tổng hợp

Theo Hiếu Đan

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên