MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft

22-09-2023 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft

Microsoft vừa chính thức công bố danh sách 19 trường học của Việt Nam đạt chứng nhận "Trường học Điển hình Microsoft" (Microsoft Showcase School) năm học 2023 - 2024, góp mặt trong danh sách hơn 1000 Trường học điển hình Microsoft trên toàn cầu.

Trong đó, trường Tiểu học, THCS & THPT Sky-Line Đà Nẵng và Trường Trường THPT Võ Thành Trinh (An Giang) là 2 trường trên toàn quốc giữ vững danh hiệu này trong 3 năm liên tiếp.

Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft - Ảnh 1.

Danh sách 19 trường của Việt Nam đạt danh hiệu Trường học Điển hình Microsoft năm học 2023 - 2024

Trường học điển hình Microsoft là danh hiệu đáng tự hào được Microsoft trao cho những trường học có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao chất lượng dạy và học, mang tới trải nghiệm một "thế giới phẳng" và truyền cảm hứng cho việc giảng dạy - học tập cho cộng đồng giáo viên và học sinh.

Để được công nhận danh hiệu này, các trường phải đáp ứng 6 tiêu chí vô cùng khắt khe từ Microsoft, gồm: Cam kết chuyển đổi; Xây dựng văn hóa học và phát triển; Cá nhân hóa việc học cho mọi đối tượng; Trang bị cho học sinh những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai; Các quyết định được dựa trên dữ liệu; Đạt hiệu quả tích cực từ việc ứng dụng các giải pháp của Microsoft.

Tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên có trường Tiểu học, THCS & THPT Sky-Line Đà Nẵng và trường Tiểu học, THCS & THPT Sky-Line Hill, đạt danh hiệu trường học điển hình Microsoft. Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã trải qua nhiều năm nỗ lực chuẩn bị với một kế hoạch chiến lược có định hướng và tầm nhìn phù hợp.

Quá trình chuyển đổi số tại Sky-Line không chỉ là việc đưa các thiết bị thông minh, công nghệ hiện đại vào lớp học mà còn là bước đi mới, cách làm mới của từng giáo viên, học sinh để biến những công cụ trên thành giải pháp giúp việc dạy - học trở nên sinh động, trực quan và hiệu quả hơn.

Các bài thuyết trình mới lạ, độc đáo về lịch sử, văn học, văn hóa; các cuộc thi hùng biện, đối thoại, chương trình ngoại khóa do chính các em học sinh tự xây dựng nội dung và tổ chức thực hiện đến các cuộc thi thực hành công nghệ, kỹ thuật, Robotics; những lớp học không tường, xuyên biên giới kết nối với các trường quốc tế … thực sự đã mang lại cảm hứng và hiệu quả học tập tích cực cho học sinh.

Với chuyển đổi số, việc cá nhân hóa việc học của học sinh Sky-Line và phối hợp giữa phụ huynh với Nhà trường trở nên thuận lợi. Ngoài Microsoft, Sky-Line còn triển khai nhiều phần mềm học tập quốc tế và tương tác khác giúp tăng trải nghiệm và hiệu quả. Áp dụng phần mềm Canvas LMS, Sky-Line từng bước tạo dựng cho học sinh khả năng quản lý quá trình học tập và khả năng tự học. Những kỹ năng này không chỉ giúp các em học tập hiệu quả hơn, mà còn là nền tảng giúp học sinh phát triển ở bậc học tiếp theo.

Bên cạnh việc đáp ứng tất cả tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Microsoft, đội ngũ giáo viên, học sinh trường Tiểu học, THCS & THPT Sky-Line Đà Nẵng đã đạt những thành tích ấn tượng như 39 Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert - MIEE); 100% giáo viên là Nhà giáo dục sáng tạo - Microsoft Innovative Educator (MIE); 160 giáo viên được Chứng nhận Microsoft (Microsoft Certified Educator - MCE); 100% học sinh và giáo viên sử dụng Microsoft 365 với tài khoản A3.

Thầy Tống Thiên Long, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Việc giữ vững danh hiệu Trường học điển hình Microsoft sau 3 năm liên tiếp chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và hơn 2000 học sinh cùng sự tin yêu, cổ vũ đến từ cha mẹ học sinh nhà trường. Tôi tin rằng, các em học sinh sẽ được lĩnh hội nhiều điều bổ ích và kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21, để tự tin làm chủ công nghệ trong tương lai."

Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft - Ảnh 2.

Các tiết học thực hành trực quan là điều không thể thiếu tại Sky-Line Hill - Hội An

Trong khi đó, trường TH, THCS & THPT Sky-Line Hill - Hội An là trường duy nhất ở Quảng Nam đạt danh hiệu trường học điển hình Microsoft. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của  Sky-Line Hill trong việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong giáo dục. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch một cách chu đáo, tầm nhìn tập trung vào con người là bước đầu tiên để hướng tới một sự chuyển đổi số toàn diện, thành công. Bên cạnh đó là chương trình giảng dạy linh hoạt, sẵn sàng cho tương lai cho phép giáo viên cá nhân hóa việc học, tạo ra trải nghiệm giáo dục phù hợp tới từng học sinh.

Trở thành "Trường học điển hình Microsoft" là nền tảng để Hệ thống Giáo dục Sky-Line xây dựng môi trường học tập quốc tế, tiếp cận với nguồn tri thức mới nhất trên thế giới, kết nối với các trường đối tác trong cộng đồng Microsoft toàn cầu và những lớp học không biên giới khác.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên