TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trường Nội trú FPT mong sớm được đón các em học sinh mất cha mẹ vì Covid-19

30-09-2021 - 16:42 PM | Doanh nghiệp

Trường Nội trú FPT mong sớm được đón các em học sinh mất cha mẹ vì Covid-19

Nhà trường không áp dụng yêu cầu về học lực làm cơ sở tiếp nhận, mà sẽ đón các em có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình, được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp.

Sau khi công bố kế hoạch xây dựng Trường nội trú FPT nuôi dạy các em nhỏ mất cha, mẹ vì COVID-19, Tập đoàn FPT đang tuyển dụng nhân sự cũng như ý tưởng để xây dựng môi trường tốt đẹp nhất dành cho các em.

Cũng trong tiến trình, thông tin từ tập đoàn cho hay, hiện Trường Nội trú FPT đang tiến hành các thủ tục pháp lý và chuẩn bị cơ sở vật chất, chương trình học tập.

Đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng, Trường nội trú FPT sẽ đón nhận các em trong độ tuổi từ 6 - 18 tuổi trên toàn quốc. Nhà trường không áp dụng yêu cầu về học lực để làm cơ sở tiếp nhận, thay vào đó sẽ đón những em có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp.

Sau 18 tuổi, nếu các em có nguyện vọng học đại học, thạc sỹ tại FPT sẽ được hỗ trợ học bổng.

Hiện các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường.

Trường Nội trú FPT mong sớm được đón các em học sinh mất cha mẹ vì Covid-19 - Ảnh 1.

Khu đô thị FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi đón nhận các em nhỏ.

Trước đó, ngày 16/9, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ không may mất đi cha mẹ do Covid-19, với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Tập đoàn cũng mở cổng đón nhận những mong muốn góp sức, giải pháp và ý tưởng để xây dựng môi trường tại địa chỉ https://truongnoitru.fpt.com.vn và "không tiếp nhận tiền mặt dưới bất cứ hình thức nào".

Theo FPT, họ đã nhận được rất nhiều tâm nguyện góp sức từ những người bạn khắp nơi trên thế giới sau khi công bố kế hoạch xây dựng Trường nội trú FPT nuôi dạy các em mất cha mẹ vì COVID-19.

Trường Nội trú FPT mong sớm được đón các em học sinh mất cha mẹ vì Covid-19 - Ảnh 2.

Cộng đồng chia sẻ tâm nguyện chung tay với FPT để tạo môi trường nuôi dạy các em nhỏ thật tốt.

Anh Lê Đức Cảnh, TP Đà Nẵng nhắn gửi trên cổng tiếp nhận: "Tôi năm nay 46 tuổi, là một giáo viên dạy đàn, đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Từ trung tâm dạy năng khiếu của tôi đến FPT City Đà Nẵng không xa.

Tôi mong ngôi trường của ông sẽ có thêm những chương trình dạy các cháu nhỏ biết chơi đàn, để được thư giãn nhiều hơn sau những giờ học bài trên lớp. Tôi mong muốn mỗi ngày sẽ được dạy miễn phí vài giờ đồng hồ cho các em nhỏ tại trường."

Anh Lê Quang Vinh chia sẻ: "Bên mình có một quỹ chuyên về đầu tư năng lượng bền vững của Đức, xin được đề xuất đầu tư toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, tại các toà nhà nơi FPT chuẩn bị xây dựng trường cho 1.000 em nhỏ sinh hoạt và học tập.

Toàn bộ số tiền đầu tư sẽ do quỹ bên mình lo, sản lượng điện phát ra sẽ được sử dụng tại chỗ. Rất mong chờ cơ hội được trình bày về dự án này với Ban quản lý dự án xây dựng trường nuôi 1.000 em nhỏ của FPT."

Theo Hoàng Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên