TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trường quốc tế Canada hỗ trợ học phí đến 900 triệu đồng

06-05-2022 - 15:30 PM | Sống

Trường quốc tế Canada hỗ trợ học phí đến 900 triệu đồng

Học phí năm 2022-2023 của Trường quốc tế Canada (CIS) dao động 500-700 triệu đồng từ bậc tiểu học đến hết trung học phổ thông. Nhưng với chính sách hỗ trợ tài chính cho phụ huynh mang tên “Học phí đồng hành” được nhà trường triển khai, phụ huynh chỉ phải chi trả mức học phí 25-35 triệu đồng/tháng.

Từ năm 2020 đến nay, dịch Covid-19 đã trở thành đòn giáng mạng mẽ vào kinh tế của nhiều gia đình. Nhằm chia sẻ với phụ huynh áp lực thanh toán học phí cho con trong thời gian chờ phục hồi kinh tế hậu đại dịch, hệ thống Trường quốc tế Canada (CISS) đã tung ra gói hỗ trợ tài chính đến 900 triệu đồng trong 5 năm mà không cần trả lãi.

Cụ thể, Nhà trường phối hợp với Vietcombank, ACB và Shinhan giúp phụ huynh được vay tín chấp để thanh toán học phí từ 500 đến 900 triệu đồng với thời hạn đến 5 năm, hoặc vay không giới hạn số tiền nếu có thêm tài sản thế chấp. Nhà trường cam kết trả thay toàn bộ lãi vay và giữ nguyên mức học phí trong suốt thời gian tham gia chương trình.

Với hình thức này, học phí được chia nhỏ để phụ huynh đóng từng tháng, giúp tiết kiệm từ 30 đến 40% so với cách đóng học phí nguyên năm hoặc theo học kỳ thông thường. Chương trình dành cho cả phụ huynh tiềm năng và những phụ huynh hiện hữu.

Hệ thống Trường quốc tế Canada có 4 cơ sở đào tạo: Trường quốc tế Canada (CIS), Trường Song ngữ quốc tế Canada (BCIS), Trường Tiểu học - THCS - THPT Albert Einstein (AES) và trường Mầm non Canada Việt Nam (CVK), tọa lạc tại quận 7 và huyện Bình Chánh (TP.HCM) với chương trình giáo dục đa dạng và mức học phí phù hợp với nhiều nhóm gia đình có thu nhập từ trung bình đến cao.

Trường quốc tế Canada hỗ trợ học phí đến 900 triệu đồng - Ảnh 1.

Các cơ sở đào tạo khang trang của CISS tại Quận 7, TP.HCM

CIS – phân khúc cao cấp nhất của hệ thống, là một trong 21 trường quốc tế được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh theo tiêu chuẩn Bộ giáo dục bang Ontario (Canada) từ mẫu giáo đến lớp 12. Đây là môi trường giáo dục quốc tế, đa dạng văn hóa với cộng đồng học sinh đến từ 26 quốc gia. Học sinh của trường khi kết thúc bậc trung học sẽ nhận bằng Tú tài của bang Ontario, Canada (OSSD) hoặc Tú tài quốc tế (IBDP). Có mức học phí ưu đãi trọn năm hơn nửa tỷ đồng cho học sinh lớp 1 nhưng nếu chọn tham gia chương trình "Học phí đồng hành", phụ huynh sẽ chỉ phải chi trả trung bình 25-35 triệu đồng/tháng trong suốt thời gian vay.

Với trường song ngữ quốc tế Canada (BCIS), dạy chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam kết hợp chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục Ontario (Canada) từ cấp tiểu học đến hết phổ thông, phụ huynh sẽ phải chi trả học phí cả năm từ 244 triệu đồng đến gần 488 triệu đồng. Nếu áp dụng chương trình ưu đãi học phí này, mức học phí chỉ còn từ 13-15 triệu đồng/tháng. Tại BCIS, học sinh có cơ hội dự thi lấy chứng chỉ IGCSE hoặc chứng chỉ Trung học bậc cao AS/A-level của Anh Quốc từ cấp trung học phổ thông.

Riêng với trường Tiểu học-THCS-THPT Albert Einstein (AES), phụ huynh tham gia gói hỗ trợ tài chính chỉ phải chi trả từ 7 triệu cho khối lớp 1 hoặc 11-13 triệu mỗi cho toàn chương trình, thấp hơn nhiều so với mức học phí nguyên năm từ 122 triệu đến gần 300 triệu đồng cho chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Tại đây, từ lớp 11, học sinh cũng được lựa chọn thêm chương trình giáo dục phổ thông trung học của bang Victoria, Úc (VCE).

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, - Tổng Giám đốc Khôi Nguyên Education (KNE), chủ đầu tư Hệ thống Trường Quốc tế Canada cho biết: "Chúng tôi luôn  tâm niệm rằng, phải làm sao để trường quốc tế không phải điều gì đó quá xa tầm với của các gia đình Việt Nam. Từ năm 2009 đến nay, nhà trường đã triển khai rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính như "Thành viên ưu đãi",  "Thành viên đặc biệt", "Passport to CISS"… với hàng ngàn lượt học sinh đã được thụ hưởng lợi ích từ các chương trình này. Triển khai "Học phí đồng hành" – chương trình hỗ trợ tài chính lớn nhất từ trước đến nay cũng là cách để những người làm giáo dục như chúng tôi thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, đặc biệt là đồng hành cùng phụ huynh mang lại cho các em học sinh cơ hội được tiếp cận với các nền giáo dục tiến bộ".

Trường quốc tế Canada hỗ trợ học phí đến 900 triệu đồng - Ảnh 2.

Học sinh tại CISS nhận được nhiều học bổng của các trường đại học danh giá trên thế giới

Được biết, nhiều năm nay, học sinh CIS, BCIS và AES luôn có thành tích học tập ấn tượng. Tính đến hết tháng 3 năm nay, chỉ riêng học sinh cuối cấp tại CIS đã nhận được hơn 40 thư mời nhập học sớm từ các đại học lớn trên thế giới, với giá trị mỗi học bổng lên đến hàng trăm nghìn USD. Đối với chương trình Tú tài quốc tế (IBDP), điểm trung bình IBDP của học sinh CIS nhiều năm liền luôn cao hơn điểm trung bình IBDP toàn cầu. Bên cạnh đó, các thế hệ học sinh tốt nghiệp BCIS và AES hầu hết cũng đều đi du học hoặc vào học các đại học quốc tế ở trong nước.

Tìm hiểu thông tin về chương trình hỗ trợ tài chính Học phí đồng hành tại: https://finance.ciss.edu.vn/

https://cafef.vn/truong-quoc-te-canada-ho-tro-hoc-phi-den-900-trieu-dong-20220506130908705.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên