TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Truy nã Giám đốc khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh

01-02-2019 - 07:23 AM | Thời sự

Truy nã Giám đốc khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh

Lấy danh nghĩa Giám đốc khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh, ông Phan Ngọc Khuê đã thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giả chữ ký của kế toán và nhận tiền làm ăn của nhiều khách hàng với số tiền hàng tỷ đồng.

Lấy danh nghĩa Giám đốc khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh , ông Phan Ngọc Khuê đã thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giả chữ ký của kế toán và nhận tiền làm ăn của nhiều khách hàng với số tiền hàng tỷ đồng.

Ngày 31/1, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa phát lệnh truy nã ông Phan Ngọc Khuê, nguyên Giám đốc khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh. Trước đó, vào ngày 28/01, Công an Hà Tĩnh cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can ông Phan Ngọc Khuê về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 355 BLHS năm 2015.

Theo tài liệu điều tra, Công ty TNHH MTV Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh được sở KHĐT tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy phép đăng ký kinh doanh (ĐKKD) ngày 17/02/2004, là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, thuộc sự quản lý của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh.

Trong thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 9/2018, Phan Ngọc Khuê (SN 1971), quê quán: xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, là Giám đốc công ty TNHH MTV khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh đã lợi dụng chức vụ của mình để các khách hàng tin tưởng vào giao tiền làm ăn cho Khuê.

Sau khi nhận các khoản tiền của khách hàng, Phan Ngọc Khuê đã làm trái nguyên tắc tài chính, không nhập quỹ công ty và chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân, không có khả năng trả lại.

 Truy nã Giám đốc khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Quyết định truy nã Phan Ngọc Khuê.

Ngoài ra, trong thời gian từ năm 2016 – 2018, Phan Ngọc Khuê đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, ký tên, đóng dấu công ty khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh vào giấy vay tiền, thế chấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công ty khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh, giả chữ ký kế toán vào giấy vay tiền để vay của một số cá nhân trên địa bàn TP.Hà Tĩnh với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Trên thực tế, khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh không được vay tiền của các cá nhân, tổ chức ngoài ngân hàng và công ty cũng không có chủ trương vay tiền. Số tiền vay nói trên Khuê không nhập quỹ, không sử dụng vào mục đích của công ty. Sự việc bị bại lộ, điều tra, Phan Ngọc Khuê đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Mọi thông tin về đối tượng truy nã Phan Ngọc Khuê đề nghị cung cấp cho Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh theo số điện thoại đường dây nóng: 069. 292. 8312 hoặc trụ sở công an nơi gần nhất.

Theo Ngân Hà

Người đưa tin

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên