TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Truyền hình quân đội Myanmar tuyên bố quân đội kiểm soát đất nước trong 1 năm

01-02-2021 - 15:25 PM | Tài chính quốc tế

Truyền hình quân đội Myanmar tuyên bố quân đội kiểm soát đất nước trong 1 năm

Sáng nay (1/2), kênh truyền hình Myawaddy TV do quân đội Myanmar sở hữu đã tuyên bố quân đội nước này kiểm soát đất nước trong một năm.

Kênh truyền hình Myawaddy TV cũng đưa tin Văn phòng Tổng thống Myanmar tuyên bố “tình trạng khẩn cấp” trong một năm. Quyền lực hiện được giao cho Tổng tư lệnh quân đội, ông Min Aung Hlaing.

Tuyên bố được đưa ra vào lúc Quốc hội mới của Myanmar bắt đầu nhóm họp. Kênh truyền hình Myawaddy TV cũng đưa lại thông tin về việc Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, Tổng thống Myanmar Win Myint, các thành viên Ủy ban chỉ đạo Trung ương Liên minh quốc gia vì dân chủ cầm quyền (NLD) và một số nghị sỹ, thành viên nội các khu vực của Myanmar bị bắt giữ rạng sáng nay.

Trong những phản ứng quốc tế đầu tiên, Mỹ, Australia đã bày tỏ quan ngại về những diễn biến ở Myanmar, đồng thời hối thúc quân đội Myanmar tôn trọng luật. Ngoại trưởng Australia Marise Payne đã lên tiếng kêu gọi thả bà Aung San Suu Kyi và những người bị bắt giữ. Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo về tình hình Myanmar./.

Theo Võ Giang/VOV1 (biên dịch)

VOV.vn

Từ Khóa:
Trở lên trên