MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Truyền thông Trung Quốc dẫn lời sai sự thật, HLV Park Hang-seo tức giận phản pháo

07-10-2021 - 09:08 AM | Sống

Truyền thông Trung Quốc dẫn lời sai sự thật, HLV Park Hang-seo tức giận phản pháo

HLV Park Hang-seo bác bỏ thông tin "coi thường" ĐT Trung Quốc, như một số tờ báo nước này đưa tin trước cuộc chạm trán giữa hai đội.

Trước trận đấu này, tờ Nhật báo Quảng Châu đã viết về phát biểu, được cho là của HLV Park Hang-seo, khi đánh giá về ĐT Trung Quốc.

Theo đó, sau khi biết được kết quả trận giao hữu giữa Trung Quốc và Syria hòa 1-1 cách đây vài ngày, HLV Park Hang-seo cho biết: “Thể lực của đội tuyển Trung Quốc chỉ có thể trụ được trong 30 phút. Nếu đội tuyển Việt Nam có thể trụ vững trong 30 phút đầu tiên trước các đợt tấn công của họ, chúng tôi sẽ có hi vọng đánh bại Trung Quốc”.

Trong cuộc họp báo tối qua, HLV Park Hang-seo bác bỏ thông tin trên: “Tôi chưa bao giờ nói như vậy, kể cả ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức. Tôi nghĩ rằng báo chí Trung Quốc viết ra thông tin như vậy để kích thích cầu thủ của họ mà thôi".

"Dù bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói thế, huống hồ tôi lại là HLV trưởng đội tuyển sắp thi đấu với Trung Quốc. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật”, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định.

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam 6 lần chạm trán Trung Quốc với thành tích toàn thua. Ở lần đối đầu này, đội tuyển Việt Nam đặt quyết tâm có điểm trước đối thủ, sau 2 trận thua trước tuyển Saudi Arabia và Australia.

Hiện tại, trong thành phần BHL của ĐT Việt Nam có sự góp mặt của HLV Park Choong-kyun – người đã từng có thời gian làm HLV tại giải VĐQG Trung Quốc trước khi về Việt Nam nắm quyền dẫn dắt CLB Hà Nội và tham gia vào công tác huấn luyện tại đội tuyển Việt Nam.

Khi được hỏi về điều này, HLV Park Hang-seo đánh giá cao sự hỗ trợ của trợ lý Park Choong-kyun: “Anh ấy có 1 năm làm HLV trưởng tại một CLB chuyên nghiệp của Trung Quốc.Tôi nghĩ anh ấy có thể tư vấn cho tôi về xu hướng, phương hướng lối chơi của các cầu thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì tôi không thể cung cấp ở đây”, HLV Park Hang-seo nói.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào lúc 0h00 ngày 8/10 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Sharjah (UAE).

Teho Trọng Đạt

Tiền Phong

Trở lên trên