MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TTCK: biến động khó lường nhưng vẫn có cách giảm thiểu rủi ro hiệu quả

TTCK: biến động khó lường nhưng vẫn có cách giảm thiểu rủi ro hiệu quả

Dòng tiền xoay trục nhanh giữa các nhóm cổ phiếu sẽ khiến không ít nhà đầu tư sẽ chịu thua lỗ nếu không bắt đúng sóng ngành.

Kết thúc mạch tăng điểm liên tiếp trong nhiều tháng, tuần từ 21-25/8 TTCK Việt Nam đã có nhiều phiên bị giảm mạnh, VN-Index -4,50%, so với tuần trước đó. Các chuyên gia chứng khoán dự báo VN-Index sẽ tiếp tục đà giảm, đồ thị đi ngang một thời gian, tích lũy để bật tăng cán mốc 1300. Phiên ngày 18/08/2023, VN-Index bất ngờ giảm 4.5%, tương đương khoản 55.5 điểm.

Để tránh không bị thua lỗ trong thời điểm biến động, các nhà đầu tư không nên xuống tiền/cắt lỗ khi chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm xử lý các phiên tăng giảm thất thường, không nghe theo bạn bè, "nguồn tin", tham gia quá nhiều nhóm "phím mã" bởi mang tâm thế "chờ may mắn" như vậy chắc chắn sẽ thua lỗ.

Ngược lại với những nhà đầu tư mang tâm thế "hên xui", một số nhà đầu tư do vẫn còn ám ảnh những cú sập mạnh trong năm 2022 lại quyết định "ôm tiền đứng ngoài". Không biết đặt niềm tin vào doanh nghiệp nào sẽ khiến các nhà đầu tư bỏ lỡ rất nhiều cơ hội mua vào khi thị trường bớt nóng, cổ phiếu về vùng giá tốt nhất năm 2023.

Phương pháp giảm thiểu rủi ro cho giai đoạn TTCK thất thường

Rủi ro cao, thu lợi lớn là nguyên tắc đã có từ lâu trên TTCK. Tuy nhiên việc quá mạo hiểm khi chưa hiểu đâu là giải pháp phù hợp nhất cho bản thân sẽ khiến các nhà không nhận về mức lợi nhuận như mong đợi. Chính vì vậy, giai đoạn này, các nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn những giải pháp đầu tư hiệu quả, chắc chắn hơn là các phương thức đầy rủi ro.

Một giải pháp đầu tư hiệu quả, chính xác, phù hợp trong giai đoạn này chính là đầu tư cùng chuyên gia (Copy Trade). Với phương thức này, các nhà đầu tư sẽ mua/bán bằng cách sao chép cách giao dịch mà chuyên gia thực hiện.

Đầu tư cùng chuyên gia giúp các nhà đầu tư sẽ thu lợi nhuận từ những quyết định đầu tư đúng đắn của người có kinh nghiệm mà không cần tốn thời gian hay công sức nghiên cứu thị trường. Thay vì phải "đau đầu", "nâng lên đặt xuống" các khoản đầu tư, giải pháp này đem lại là một người đồng hành đáng tin cậy giúp những nhà đầu tư chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm bảo vệ và tăng trưởng tài sản của mình.

Tuy nhiên, nếu các chuyên gia dự đoán đúng thu lợi nhuận, các nhà đầu tư cũng sẽ có lợi nhuận và ngược lại, nếu các chuyên gia yếu kém, thì thua lỗ là chắc chắn. Để khắc phục yếu điểm này, nhà đầu tư phải cẩn thận lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ uy tín. Tại Việt Nam, một số công ty chứng khoán đã cung cấp gói đầu tư cùng chuyên gia, điển hình như MBS với sản phẩm Gói cổ phiếu Digi Stock trên nền tảng Digi Trading.

Gói cổ phiếu Digi Stock cho phép khách hàng đầu tư cùng với các chuyên gia uy tín hàng đầu bằng cách sao chép các lệnh mua/bán cổ phiếu với chiến lược đầu tư cụ thể. Gói cổ phiếu cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình mà không tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu cũng như hạn chế được tối đa rủi ro so với việc tự đầu tư.

Vì sao nên lựa chọn sản phẩm Gói cổ phiếu Digi Stock?

Điểm khác biệt đầu tiên tạo nên uy tín của gói cổ phiếu Digi Stock chính là quy trình kiểm soát nghiêm ngặt. Ngay từ khâu "đầu vào", các mã cổ phiếu trong Gói cổ phiếu đều được lựa chọn bởi chuyên gia đầu ngành có 5 năm kinh nghiệm đầu tư trở lên, có chứng chỉ hành nghề và học vấn chuyên môn cao. Sau đó sẽ được sàng lọc thông qua Hội đồng chính sách của Công ty chứng khoán MB (MBS) với các tiêu chí cực kỳ khắt khe. Cuối cùng các mã cổ phiếu còn liên tục được đánh giá định kỳ/đột xuất nhằm kiểm soát rủi ro.

TTCK: biến động khó lường nhưng vẫn có cách giảm thiểu rủi ro hiệu quả - Ảnh 1.

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động mua bán trên TTCK không còn xa lạ ở trên thế giới và xu hướng này cũng được tiên phong trên Gói cổ phiếu Digi Stock. Có mặt trên nền tảng Wealth Management - Digi Trading, Gói cổ phiếu Digi Stock đã được ứng dụng công nghệ Kafka để có thể xử lý nhiều giao dịch đồng thời (lên tới 10tr message/giây) những vẫn có thể đưa đến kết quả chính xác cao, đảm bảo tính bảo mật an toàn chỉ trong thời gian ngắn. Dữ liệu về giao dịch được quản lý hoàn toàn trên nền tảng Digi Trading, trong trường hợp khách hàng mất thông tin/lộ dữ liệu cá nhân, công nghệ Kafka sẽ có thể lưu trữ dữ liệu gốc của khách hàng an toàn và dễ dàng phục hồi.

Thông qua công nghệ Real-time (hệ thống thời gian thực), Gói cổ phiếu luôn đưa đến cho khách hàng những cập nhật thông tin giao dịch với kết quả được gửi về ngay tức khắc, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng theo dõi thị trường và quản lý tài sản nhanh chóng, tiện lợi.

TTCK: biến động khó lường nhưng vẫn có cách giảm thiểu rủi ro hiệu quả - Ảnh 2.

Nhiều ưu điểm nhưng lợi thế lớn nhất của Gói cổ phiếu Digi Stock chính là được tích hợp trong nền tảng Wealth Management - Digi Trading trên App MBBank với độ bảo mật cực kỳ cao. Nhà đầu tư sẽ được bảo vệ qua nhiều lớp xác thực, mật khẩu được mã hóa bởi công nghệ. Với tính năng này, nhà đầu tư có thể truy cập ứng dụng thông qua nhận diện khuôn mặt, vân tay hoặc mật khẩu đã được mã hóa bằng thuật toán. Mọi thông tin dữ liệu nhận và gửi đến thiết bị của nhà đầu tư đều được hệ thống mã hóa bằng công nghệ Dynamic Key để đảm bảo tính an toàn, bảo mật thông tin. Bên cạnh đó mọi giao dịch của nhà đầu tư luôn được xác thực hai yếu tố với hệ thống quản lý Digital OTP hàng đầu thế giới của Singalarity.

Ngoài ra, Digi Trading được tích hợp trên App MBBank còn hỗ trợ người dùng có thể trải nghiệm và sử dụng nhiều tiện ích khác nhau trong cùng một hệ sinh thái mà không phải mở nhiều ứng dụng, tránh nhầm lẫn và cài đặt phức tạp. Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng để thực hiện giao dịch qua App MBBank.

Tham khảo thêm các sản phẩm của Digi Trading tại đây Digiinvest.vn

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên