MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ 0h ngày 29/6 giãn cách xã hội toàn TP. Quảng Ngãi theo Chỉ thị 15

28-06-2021 - 15:45 PM | Xã hội

Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Sáng 28/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ban hành văn hỏa tốc số 2972/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Quảng Ngãi.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, trên địa bàn thị xã Đức Phổ tiếp tục phát sinh nhiều ca dương tính (tính đến thời điểm 11 giờ 00 phút ngày 28/6 là 41 ca F0); theo điều tra dịch tễ, đã có nhiều người dân từ địa bàn thị xã Đức Phổ đến thành phố Quảng Ngãi, nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao nếu không kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Xuất phát từ tình hình trên và thống nhất của UBND tỉnh tại cuộc họp sáng ngày 28/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

Thứ nhất, thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thành phố Quảng Ngãi.

Thời gian áp dụng kể từ 00 giờ 00 phút ngày 29/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thực hiện theo phương án đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Thứ hai, Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi căn cứ theo đúng nội dung tại Chi thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo đúng quy định.

Thứ ba, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện nội dung nêu trên, đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

Sáng nay, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã có Công văn khẩn số 987 về việc tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể là, tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường, kể cả dạy thêm, học thêm tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục mầm non, các Trung tâm Ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh từ 7 giờ ngày 28/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng học sinh lớp 12, nếu nhà trường chưa tổ chức cho ôn tập xong theo kế hoạch thì được phép tiếp tục dạy ôn tập trong nhà trường, nhưng phải đảm bảo giãn cách và phòng, chống dịch COVID-19.

Các đơn vị, cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Lãnh đạo các đơn vị nắm tình hình cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị mình, kịp thời phối hợp với cơ quan chức năng khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh mắc COVID-19.

Hồng Vân

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên