MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ 1/4/2025, thiết bị tiêu thụ năng lượng sẽ áp dụng Tiêu chuẩn Việt Nam

Bộ Công Thương vừa thông báo sẽ áp dụng các Tiêu chuẩn Việt Nam cho thử nghiệm hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng đối với thiết bị tiêu thụ năng lượng.

Do đó, từ ngày 1/4/2025, các sản phẩm tủ lạnh tủ đông tủ mát, bình đun nước nóng có dự trữ, máy điều hòa không khí không ống gió, máy thu hình, máy tính xách tay, nồi hơi trong các xí nghiệp công nghiệp thực hiện thử nghiệm và đánh giá hiệu suất năng lượng theo tiêu chuẩn mới để đăng ký công bố dán nhãn năng lượng tới Bộ Công Thương.

Theo Bộ Công Thương, việc áp dụng các Tiêu chuẩn Việt Nam dựa trên căn cứ Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả ngày 28/6/2010; Căn cứ Quyết định số 04/2017/QĐ-TTg ngày 9/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện.

Cùng đó là quyết định số 14/2023/QĐ-TTg ngày 24/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Danh mục lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới.

Ngoài ra, thông báo này còn dựa vào căn cứ Thông tư số 36/2016/TT-BCT ngày 28/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc phạm vi của Bộ Công Thương.

Theo Uyên Hương

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên