TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ anh nông dân đến nhà sáng lập của một công ty bất động sản

28-05-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Từ anh nông dân đến nhà sáng lập của một công ty bất động sản

Xuất thân từ gia đình làm nông, anh Lê Công Hoàng đã trải qua nhiều ngành nghề khác nhau trước khi trở thành nhà sáng lập của Công ty BĐS Hoàng Cát Group như hiện tại.

Muốn kiếm nhiều tiền

Trước năm 2008, khi còn là một anh nông dân Lê Công Hoàng bén duyên với nghề môi giới bất động sản. Ban đầu, tiếp xúc với nghề, anh nghĩ chỉ là đổi một nghề khác để kiếm tiền mà thôi. Nhưng không ngờ, công việc ấy cứ nối tiếp khiến anh đam mê, tò mò và muốn tìm hiểu sâu hơn về nó, muốn dấn thân khởi nghiệp với lĩnh bất động sản này.

"Khi ấy, tôi đang làm thuê nhiều nghề lắm, kiếm tiềm mà. Rồi tôi nhận thấy những người giỏi, người giàu hàng đầu Việt Nam và thế giới đều liên quan đến lĩnh vực BĐS, nên tôi quyết định theo lĩnh vực vực này dù biết rất nhiều khó khăn đang ở phía trước." Hoàng nói.

Theo nhà sáng lập này, bây giờ nhìn lại, anh cảm thấy may mắn vì khi đó mình đã "liều" để khởi nghiệp. Bởi anh đã được làm đúng công việc mình thực sự đam mê.

Hoàng kể, ban đầu anh đến với nghề không có kinh nghiệm và vốn trải qua không ít khó khăn, thử thách mới xây dựng được lòng tin và uy tín với mọi người.

"Bước đầu, tôi đã cố gắng thích ứng một cách linh hoạt nhất, sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, tự xem lại những thất bại của chính mình và nhìn mọi việc theo hướng tích cực nhất." Hoàng nhớ lại.

Anh Hoàng nói thêm, tuy lĩnh vực bất động sản không dành cho số đông nhưng đây là kênh phát triển rất bền vững nếu mọi người biết cách nhìn nhận nó.

"Tuy là lĩnh vực có vô vàng khó khăn, từ quỹ đất, nguồn vốn, cơ chế pháp lý… chỉ cần mình chủ động trong mọi việc, chủ động tài chính, chủ động nguồn lực dù khó khăn thế nào cũng vượt qua được," anh Hoàng chia sẻ.

Từ anh nông dân đến nhà sáng lập của một công ty bất động sản - Ảnh 1.

Dấn thân khởi nghiệp với BĐS

Theo anh Hoàng, thời gian đầu tập tành làm doanh nghiệp anh gặp không ít trở ngại, thậm chí anh trải qua nhiều việc khác nhau, tìm đủ mọi cách để vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất.

"Đến cuối năm 2016, thời kỳ bất động sản bắt đầu phát triển, năm 2017, tôi chính thức thành lập Tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát, hoạt động chính trong các lĩnh vực đầu tư bất động sản," anh nói

Sau 4 năm, Hoàng Cát Group đã nhanh chóng tạo được nhiều dấu ấn trở thành một trong những đơn vị phát triển bất động sản có uy tín tại thị trường Đông Nam Bộ.

Từ một công ty chỉ có vài thành viên ban đầu, hiện Hoàng Cát Group đã có đội ngũ gần 100 nhân sự, danh mục đầu tư hơn 10 dự án và tổng quỹ đất đến 1000 ha.

"Điều tôi thấy mình làm tốt là tạo công ăn việc làm cho nhiều người, xây dựng được doanh nghiệp như kỳ vọng góp phần vào sự thay đổi và phát triển của địa phương." Hoàng chia sẻ

Cũng theo anh, hiện danh mục đầu tư của Hoàng Cát Group đang có hơn 10 dự án và tổng quỹ đất lên đến 1000 ha. Công ty đang tập trung xây dựng khu đô thị tại Bình Phước để đem đến những sản phẩm dịch vụ có giá trị giúp khách hàng có những trải nghiệm mới tại chính địa phương mình đang sống.

Khi được hỏi về những khó khăn do tác động bởi đại dịch Covid-19, Hoàng nói: "Các doanh nghiệp nói chung đều chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Hoàng Cát Group cũng chịu ảnh hưởng không ít. Các kế hoạch và dự định của năm 2020 công ty đều phải hoãn lại. Trong kinh doanh luôn tồn tại nguy hiểm và cơ hội quan trọng là mình nắm bắt nó như thế nào. Năm 2020, bất động sản ở các thành phố lớn nguồn cung thiếu hụt, không có dự án mới, dự án vướng thủ tục cấp phép không triển khai được.

Tuy nhiên, bất động sản khu công nghiệp đang là một điểm sáng của thị trường, do ưu thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA)…, tỉnh Bình Phước cũng là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cho nên đây cũng được xem là cơ hội đối với Hoàng Cát Group, chúng tôi đã có những dự án có đầy đủ pháp lý cho dịch chuyển đầu tư về các tỉnh lân cận trong đó có Bình Phước."

Từ anh nông dân đến nhà sáng lập của một công ty bất động sản - Ảnh 2.

Năm 2020, Hoàng Cát Group ra mắt dự án Phúc Hưng Golden với quy mô 52ha trong đó có 2400 sản phẩm là nhà shophouse, nhà ở xã hội và đất nền. Hiện giai đoạn 1 đang mở bán 700 nền đầu tiên. Năm 2021, Hoàng Cát Group dự kiến triển khai thêm các dự án mới ở Bình Phước, khu đô thị sinh thái và du lịch tại tỉnh Bình Dương với quy mô hàng trăm ha và hằng nghìn sản phẩm;

"Kỳ vọng, tôi muốn đưa Hoàng Cát Group trở thành một trong những Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam, tất nhiên sẽ cần một quá trình dài để xây dựng doanh nghiệp cũng như khẳng định vị thế của mình. Nhưng tôi tin rằng, chỉ cần làm tốt thứ mà mình biết thì bằng cách nào đó sẽ có thành quả xảy ra." Hoàng nói

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên