MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ bỏ công việc tẻ nhạt, chàng trai 22 tuổi kiếm hàng trăm nghìn đô chỉ với 2 tiếng làm việc mỗi ngày

02-11-2022 - 22:01 PM | Lifestyle

Từ một anh chàng học nghề thợ mộc phải làm việc 12 tiếng mỗi ngày với mức lương ít ỏi, Cam Moar "đổi đời" nhờ công việc liên quan đến thương mại điện tử.

Cam Moar là một chàng trai 22 tuổi sống ở phía nam Australia. Sau khi gia đình anh tan vỡ vì bố mẹ ly dị, Moar bỏ học câp 3 và quyết định theo học nghề thợ mộc. Trong suốt gần 4 năm, anh làm việc 60 tiếng một tuần, thức dậy từ 5 giờ sáng và chỉ về nhà sau 7 giờ tối với mức lương chưa đến 400 đô la Mỹ.

Vậy nên chỉ sau 6 tháng từ khi hoàn thành chương trình học, Moar quyết định từ bỏ nghề thợ mộc. Bởi anh nhận ra “cuộc sống còn nhiều điều hơn là việc làm cho ông chủ của mình trở nên giàu có”.

Từ bỏ công việc tẻ nhạt, chàng trai 22 tuổi kiếm hàng trăm nghìn đô chỉ với 2 tiếng làm việc mỗi ngày - Ảnh 1.

Cam Moar khi còn là anh chàng học nghề thợ mộc. Ảnh: Jam Press/@cam_moar

Bất chấp sự e dè của bố mẹ, chàng trai 22 tuổi nghỉ công việc ổn định và hoạt động trong ngành thương mại điện tử. Thay vì nhập hàng về kho rồi bán lại như cách thức truyền thống, Moar mua sản phẩm từ các nhà cung cấp khi khách hàng đặt hàng. Các sản phẩm sau đó được vận chuyển trực tiếp từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng. Đây là hình thức bán hàng online đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Chỉ sau 2 năm, anh chàng có thể kiếm được hơn 250.000 đô la Mỹ mỗi tuần.

“Chỉ sau vài ngày bán hàng online, tôi đã kiếm được bằng mức lương hàng tuần học việc trước đó của mình, mà không phải hành hạ cơ thể”, Moar nói, “Tất nhiên là phải đối diện với nhiều rủi ro khi tự mình làm chủ. Điều này khiến nhiều người không dám làm và tôi nghĩ họ đang vô tình làm lãng phí cuộc sống của mình”.

“Mọi người đều được dạy là phải đến trường học, có được bằng cấp hoặc chứng chỉ, mua một ngôi nhà và dành phần còn lại của cuộc đời để trả hết số tiền đó. Tôi cũng từng có suy nghĩ như vậy cho đến khi nhận ra mình có thể làm ra nhiều tiền hơn nếu làm chủ”, Cam Moar chia sẻ.

Chàng trai người Australia chỉ giải quyết công việc trong 2-3 tiếng mỗi ngày. Anh khẳng định mình vẫn có thể làm việc chăm chỉ dù không cần “thức dậy từ 5 giờ sáng, lái xe một tiếng đến chỗ làm để xây nhà cho người khác”.

Moar thành lập công ty riêng và mở các khóa học dạy về thương mại điện tử cũng như dropshipping. Từ 2020 đến nay, chàng trai người Australia đã dạy cho hơn 2.500 học viên. Theo Life & Style Weekly, doanh thu mỗi tháng của công ty Moar có thể lên đến 7 con số.

Từ bỏ công việc tẻ nhạt, chàng trai 22 tuổi kiếm hàng trăm nghìn đô chỉ với 2 tiếng làm việc mỗi ngày - Ảnh 2.

Cam Moar giờ đây có thể làm việc ở mọi nơi mà mình muốn. Ảnh: Life & Style Weekly

Moar mong muốn sẽ có ngày càng nhiều người đạt đến tự do tài chính bằng thương mại điện tử như cách anh đã làm được. Anh chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng mọi người sẽ nhìn thấy được những cơ hội ngay trước mắt họ và ngừng đi theo cách thế hệ trước vẫn làm.

“Tôi muốn mọi người thấy được họ có thể làm gì với cuộc đời của mình, thay vì tốn thời gian với những công việc tẻ nhạt mỗi ngày”, Moar nói.

Chàng trai 22 tuổi hiện sống tại căn nhà 3 phòng ngủ bên bờ biển ở Adelaide, miền nam Australia. Moar sở hữu xe BMW M5 trị giá 180.000 đô la Mỹ và thường xuyên tận hưởng những chuyến du lịch ở đảo Bali hay tại các thành phố Gold Coast, Cairns.

Mặc dù có mức thu nhập khủng, Moar vẫn phải thừa nhận mình không quá yêu thích công việc này. Nhưng anh vẫn cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại khi thương mại điện tử đem lại cho anh nguồn lực tài chính dồi dào, tự do cả về thời gian lẫn địa điểm làm việc.

“Tôi từng theo học nghề thợ mộc vì yêu thích công việc liên quan đến gỗ. Thời điểm bắt đầu thì mọi thứ đều tuyệt vời nhưng nó cũng nhanh chóng trở nên buồn tẻ và đơn điệu giống hầu hết các công việc khác”, Moar chia sẻ.

Cam Moar giờ đây tận hưởng cảm giác mỗi ngày của mình đều trôi qua một cách khác biệt. Anh có thể tự làm chủ cuộc sống ở tuổi 22 và đạt được những điều bản thân chưa từng nghĩ đến. Với Moar, mọi thứ đều có rủi ro, nhưng cuộc sống giờ đây chính là phần thưởng cho những nỗ lực không ngừng của anh.

Theo The Sun, Life & Style Weekly

Hồng Nhung

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên