TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ chối làm zombie chốn công sở, cô gái 26 tuổi này nghỉ việc nhưng vẫn kiếm được 170.000 USD trong thời gian ngắn

18-01-2022 - 19:39 PM | Tài chính quốc tế

Từ chối làm zombie chốn công sở, cô gái 26 tuổi này nghỉ việc nhưng vẫn kiếm được 170.000 USD trong thời gian ngắn

Lựa chọn một công việc không hề đam mê, cô gái trẻ sớm nhận ra mình đã phạm sai lầm thế nào trước khi từ bỏ và thành công với công việc thực sự yêu thích.

"Lần đầu tiên nghe từ ‘doanh nhân’ là khi tôi còn là sinh viên kỹ thuật y sinh tại một trường đại học. Dù dành vài năm trên ghế nhà trường nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thực sự trở thành một kỹ sư ngành y sinh. Năm 2018, tôi trở thành kỹ sư ở tuổi 23. Thời điểm đó, tôi cũng bắt đầu viết nhiều hơn cho ‘Packs Light’, trang blog du lịch mà tôi lập ra khi bắt đầu học đại học. Sau đó, tôi nhận ra rằng muốn đi du lịch khắp thế giới và tạo ra nội dung để kiếm sống", Gabby Beckford, một KOL trong giới du lịch, cho hay.

Không thể lựa chọn việc vất vưởng như một xác sống với công việc mình không hề yêu thích, cô gái bỏ công việc kỹ sư để dành thời gian cho công việc sáng tạo nội dung. Thay vì làm theo đam mê, công việc đó cũng được thực hiện một cách có tính toán và chiến lược rõ ràng.

Bắt đầu công việc như một sở thích

Vào tháng 2/2020, sau khi tiết kiệm tiền và lên kế hoạch, tổng thu nhập của Gabby Beckford từ Packs Light là hơn 170.000 USD thông qua một vài chiến dịch truyền thông xã hội nhỏ.

Không những được làm công việc mình yêu thích cô còn thành công về thương hiệu cá nhân cùng người xem trên mạng xã hội lên đến 252.000 người theo dõi trên TikTok và 50.000 người theo dõi trên Instagram.

Từ một công việc toàn thời gian và  làm ngoài giờ đến công việc kinh doanh 6 con số

Để an tâm hơn khi rời bỏ công việc, Gabby Beckford cần tiết kiệm ít nhất 15.000 USD.

Để kiếm tiền từ Packs Lights cô thấy việc đảm bảo các quan hệ đối tác là điều cần thiết. Vì vậy, vào năm 2018, cô bắt đầu tiếp cận với các thương hiệu để tìm hiểu những gì họ đang tìm kiếm những người có sức ảnh hưởng.

Ví dụ, GetYourGuide.com, một công ty du lịch trực tuyến, đã tìm kiếm những người có sức ảnh hưởng với người Mỹ. Mặc dù các hoạt động bán chạy nhất của nó là ở Mỹ nhưng cô đã đưa ra một chiến dịch để tiếp thị các hoạt động của họ ở thành phố Mexico, và chiến dịch đã thành công.

Cô gái trẻ đã tăng thu nhập của mình như thế nào?

Trong năm đầu tiên kinh doanh toàn thời gian, Gabby Beckford đã thực hiện sáu chiến dịch hợp tác - mỗi chiến dịch trị giá trung bình 3.000 USD. Các chiến dịch  thường bao gồm các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội được tài trợ, nội dung blog và tư vấn tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Kể từ khi kinh doanh toàn thời gian, cô đã làm việc với các khách hàng lớn, bao gồm Facebook, The North Face, Delta Airlines và Adidas.

Cô cho rằng thành công của mình đến từ ba bài học lớn sau:

"Lý do tại sao" là một phần quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào.

Khi một người nào đó biết "lý do tại sao" thì sẽ mang tính xác thực và hấp dẫn hơn đối với khách hàng và khách hàng, vì điều đó cho thấy họ yêu thích công việc của mình và được thúc đẩy bởi sứ mệnh của họ.

Hãy quyết đoán và chấp nhận sai lầm

Quyết đoán cho phép bạn nắm bắt vào những cơ hội vào phút cuối, và đặt 100% nỗ lực và sự chú ý của bạn vào các lựa chọn bạn đưa ra. Ngay cả khi là sự lựa chọn 'sai lầm', thì những bài học bạn học được sẽ đưa bạn đến gần hơn với thành công.

Vậy nên 'Hoàn thành tốt hơn là hoàn hảo.'

Nghiên cứu khách hàng và đối tượng mục tiêu của bạn

Xác định, tìm hiểu khách hàng và người theo dõi cốt lõi của bạn là việc cần thiết.

Ví dụ như đáp ứng Gen Z (thế hệ Z) và thanh niên trẻ với nội dung mà bạn có lợi thế trong việc hiểu hành vi truyền thông xã hội của họ. Hoặc có thể thử nghiệm đăng nội dung trên nhiều nền tảng - TikTok, Instagram, Twitter và Facebook.

https://cafef.vn/tu-choi-lam-zombie-chon-cong-so-co-gai-26-tuoi-nay-nghi-viec-nhung-van-kiem-duoc-170000-usd-trong-thoi-gian-ngan-20220118153832548.chn

Phương Thảo

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên