TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miền Bắc tiếp tục mưa dông, Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa

15-08-2022 - 08:06 AM | Xã hội

Miền Bắc tiếp tục mưa dông, Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa

Hôm nay (15/8), các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa dông, cục bộ mưa vừa đến mưa to. Trong khi Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ có mưa dông vào chiều tối và tối.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao phát triển mạnh nên ngày và đêm nay (15/8), khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có mưa to trên 50mm. Trời gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc Bộ từ 24-27 độ C, khu vực Tây Bắc Bộ 23-26 độ C, vùng núi cao dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất Đông Bắc Bộ 31-34 độ C, Tây Bắc Bộ 30-33 độ C.

Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và dông, nắng gián đoạn, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Miền Bắc tiếp tục mưa dông, Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa - Ảnh 1.

Miền Bắc hôm nay (15/8) có lúc có mưa rào và dông.

Dự báo từ ngày mai, mưa giảm ở miền Bắc. Thời tiết tạnh ráo duy trì cho đến đêm 19/8. Từ đêm 19/8, do vùng hội tụ gió trên cao phát triển trở lại nên khu vực này đón đợt mưa dông mới, cục bộ có mưa vừa đến mưa to

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, riêng phía Khánh Hòa đến Bình Thuận chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Dự báo khoảng ngày 19-23/8, các tỉnh miền Trung sẽ đón một đợt mưa rào và dông rải rác.

Chỉ số tia UV cực đại tại hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước hôm nay ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Tây Nguyên hôm nay, do gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối trong nhiều ngày tới. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên