MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tự doanh CTCK mua ròng gần 300 tỷ trong phiên cuối tuần, "gom" một cổ phiếu UPCoM

Tự doanh CTCK mua ròng gần 300 tỷ trong phiên cuối tuần, "gom" một cổ phiếu UPCoM

Tự doanh CTCK tập trung mua ròng trên HoSE và UPCOM trong khi bán ròng tại HNX.

Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch khá giằng co. Ngưỡng điểm 1.100 cho thấy vai trò tốt khi chỉ số VN-Index lùi đến mức này đã bật lên và kết phiên tại mốc 1.107,53 điểm, tăng hơn 6 điểm. Giao dịch khối ngoại phiên hôm nay cũng trở thành điểm sáng khi mua ròng 65 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Cùng chiều, tự doanh CTCK cũng ghi nhận mua ròng hơn 262 tỷ đồng, trong đó tập trung mua ròng trên HoSE và UPCOM trong khi bán ròng tại HNX.

Tự doanh CTCK mua ròng gần 300 tỷ trong phiên cuối tuần, "gom" một cổ phiếu UPCoM - Ảnh 1.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng hơn 223 tỷ đồng, trong đó mua ròng 237 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh song bán ròng 14 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại MSN và MWG với lần lượt 42 tỷ và 36 tỷ đồng; theo sau có FPT và STB cũng bị bán ròng 34 tỷ đồng và 26 tỷ đồng.

Ngược lại, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng tại BCM với 33 tỷ đồng, DGC cũng bị bán ròng hơn 32 tỷ đồng. Ngoài ra, tự doanh còn bán ròng nhiều tại các mã như chứng chỉ quỹ E1VFVN30 (-16 tỷ), BCG (-13 tỷ),...

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng 51 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu SHS bị bán ròng gần 47 tỷ đồng, PVS cũng bị bán ròng hơn 4 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 90 tỷ đồng, trong đó SSH được mua ròng tới 91 tỷ đồng.

Tuệ Giang

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên