MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tự doanh CTCK mua ròng hàng trăm tỷ trong phiên đầu tuần, loạt cổ phiếu được "gom" mạnh

Tự doanh CTCK mua ròng hàng trăm tỷ trong phiên đầu tuần, loạt cổ phiếu được "gom" mạnh

Tự doanh CTCK mua ròng 562 tỷ trên cả ba sàn.

Sau tuần tăng mạnh, thị trường chứng khoán ghi nhận giằng co trong phiên đầu tuần 8/7. Lực cầu trở lại về cuối phiên giúp VN-Index giữ được sắc xanh và có phiên tăng thứ 6 liên tiếp. Đóng cửa, VN-Index tăng 0,52 điểm lên 1.283,56 điểm. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi bán ròng đột biến với giá trị trên 2.500 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK mua ròng 562 tỷ trên cả ba sàn.

Untitled.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK mua ròng 364 tỷ đồng, trong đó bán ròng 505 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh nhưng mua ròng 869 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK mua ròng mạnh nhất tại HDB và STB với giá trị lần lượt 435 tỷ và 349 tỷ, mã SCS cũng được mua ròng 109 tỷ. Bên cạnh đó, các mã như MSN, GAS, KBC… cũng được mua ròng trong phiên 8/7.

Ngược lại, nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất tại FPT với 96 tỷ. Hai mã TCB và GMD bị bán ròng với giá trị lần lượt là 42 tỷ và 46 tỷ. Theo sau là PNJ cũng bị bán ròng khoảng 33 tỷ đồng. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã MWG, ACB, HPG…

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng hơn 3 tỷ đồng, trong đó IDC bị bán ròng gần 3 tỷ, L18 cũng bị bán ròng nhẹ.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng đột biến 202 tỷ đồng, trong đó tâm điểm là ACV khi được mua ròng 208 tỷ, ngược lại DDV và QTP bị bán ròng lần lượt 2 tỷ và 4 tỷ.

Tuệ Giang

An ninh Tiền tệ

Trở lên trên