MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tự doanh góp trọng số "giải cứu" PDR, net long lớn trên phái sinh

Tự doanh góp trọng số "giải cứu" PDR, net long lớn trên phái sinh

Khối tự doanh chỉ mua ròng hơn 2 tỷ đồng trong phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp. Tuy nhiên, các giao dịch mua/bán vẫn rất đáng chú ý.

Tự doanh góp trọng số giải cứu PDR, net long lớn trên phái sinh - Ảnh 1.

Khối tự doanh mua ròng 55,39 tỷ đồng khớp lệnh trên HOSE và bán ròng 53,12 tỷ đồng thỏa thuận. Tổng giá trị giao dịch của sàn chỉ là 2,26 tỷ đồng, qua đó có phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp.

Nếu nhìn vào giá trị giao trên thì quy mô sẽ không quá nổi bật. Tuy nhiên, các giao dịch của chiều mua lẫn bán đều thực sự cần được mổ xẻ.

Tự doanh góp trọng số giải cứu PDR, net long lớn trên phái sinh - Ảnh 2.

Với chiều mua vào, PDR (+223,72 tỷ đồng) được mua ròng vượt trội và nếu không có sự xuất hiện của PDR thì thực tế tự doanh hôm nay phải bán ròng.

Tự doanh góp trọng số giải cứu PDR, net long lớn trên phái sinh - Ảnh 3.

Xét trên quy mô giao dịch của PDR là hơn 1.000 tỷ đồng, khối tự doanh đóng góp tới hơn 1/5 giá trị của PDR. Qua đó cũng góp công lớn để giúp cổ phiếu này cắt đứt chuỗi 17 phiên giảm và tăng trần khi đóng cửa.

Với chiều bán khớp lệnh, các cổ phiếu VN30 như VHM, VCB, STB, VIC, TCB, HPG, VJC, VPB, CTG đồng loạt xuất hiện với quy mô từ 10-30 tỷ đồng.

Hoạt động bán ra các cổ phiếu VN30 cũng đồng thời đi kèm với sự đảo chiều vị thế trên phái sinh. Sau khi có phiên net short VN30F1M với giá trị là 62,08 tỷ đồng thì tự doanh hôm nay net long 440,95 tỷ đồng.

Trên HNX, tự doanh mua ròng chỉ 212 triệu đồng với nhiều giao dịch phân tán.

Trên UPCoM, tự doanh bán ròng hơn 30 tỷ đồng với ACV (+39,65 tỷ đồng), DDV (-10,35 tỷ đồng) là 2 cổ phiếu có giao dịch lớn nhất.

Mai Hương

Nhịp Sống Kinh Doanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên