Từ giờ đến Tết thêm 5 thực phẩm vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giảm lão hóa, xóa nếp nhăn, da căng bóng
Bác sĩ thẩm mỹ khẳng định có 5 loại thực phẩm là "nguồn năng lượng" có thể giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa và mang lại cho bạn làn da căng bóng, rạng rỡ.
- 22-12-2024Tài xế 48 tuổi mỗi ngày ăn 2 quả cà chua, một năm sau đi khám, nhận kết quả bất ngờ
- 22-12-2024Điểm danh 3 ngành học đang thiếu lượng lớn nhân sự
- 22-12-2024Giả danh giảng viên lừa đảo sinh viên, chiếm đoạt tài sản
Vào những ngày thời tiết lạnh lẽo xám xịt, việc nuôi dưỡng làn da từ bên trong trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Câu nói cổ xưa "bạn là những gì bạn ăn" đặc biệt đúng khi phản ánh các vấn đề về da theo mùa.
BS.TS Keyana Emamian (Bác sĩ thẩm mỹ và giám đốc y khoa của Este Medical Group, Anh) nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn giàu dinh dưỡng để chống lại cái lạnh mùa đông trên làn da chúng ta.
Bà khuyên: "Một chế độ ăn giàu dinh dưỡng có thể tạo nên sự khác biệt trong mùa đông. Có một số loại thực phẩm bảo vệ làn da của bạn khỏi tình trạng khô, tăng cường độ ẩm và đem đến vẻ rạng rỡ, tươi trẻ ngay cả trong những tháng lạnh nhất".
1. Quả bơ
Đứng đầu danh sách siêu thực phẩm cứu cánh cho làn da là quả bơ. Chúng giàu chất béo không bão hòa đơn giúp khóa ẩm và duy trì độ đàn hồi của da. Quả bơ cũng là nguồn vitamin E tuyệt vời, một chất chống oxy hóa chống lại tác hại của gốc tự do và hỗ trợ làn da mịn màng, căng mọng.
2. Quả mọng
Quả mọng đứng thứ hai trong danh sách khuyến nghị của chuyên gia, nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi không chỉ ngon mà còn là cứu tinh cho làn da.
Quả mọng chứa nhiều vitamin C, rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen. Collagen là protein có tác dụng giữ cho làn da của bạn săn chắc và tươi trẻ. Việc ăn quả mọng thường xuyên giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tình trạng xỉn màu của làn da.
TS Emamian cũng ca ngợi những lợi ích của quả mọng vì lợi ích chống viêm, hoàn hảo để làm dịu các vấn đề về da vào mùa đông.
Trên mạng xã hội, chúng được ca ngợi là một phép màu chăm sóc da. Một bài đăng trên TikTok của Age Defying Adventures mô tả chúng là "vũ khí bí mật của thiên nhiên chống lại nếp nhăn". Nguyên nhân là do chúng rất giàu vitamin C, giúp thúc đẩy sản xuất collagen để có làn da tươi trẻ.
3. Cá béo
Để chống lại tình trạng da khô, bong tróc thường gặp vào những tháng lạnh, TS Emamian khuyên bạn nên ăn cá béo vì hàm lượng omega-3 của nó.
Omega-3 tăng cường hàng rào bảo vệ da, khóa ẩm và giảm viêm. Chúng đặc biệt có lợi trong việc chống lại tình trạng da khô và bong tróc vào mùa đông.
Chuyên gia gợi ý nên ăn cá béo như cá hồi hoặc cá thu 2 lần/tuần để đạt được kết quả tốt nhất.
4. Rau lá xanh đậm
TS Emamian khuyến khích tiêu thụ các loại rau lá xanh đậm như cải xoăn, rau bina và cải cầu vồng để có làn da khỏe mạnh, căng bóng. Nguyên nhân bởi chúng rất giàu vitamin A và C, giúp thúc đẩy quá trình phục hồi, tái tạo da.
Vitamin A hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào, giúp bạn có làn da sáng hơn, trong khi vitamin C thúc đẩy sản xuất collagen và làm mờ tình trạng tăng sắc tố.
Để có làn da rạng rỡ dễ dàng trong mùa đông, chuyên gia khuyên bạn nên cho một ít loại rau xanh bổ dưỡng này, có thể trong món súp, món hầm hoặc sinh tố hàng ngày đều rất ngon và bổ dưỡng.
5. Các loại hạt
Các loại hạt là lựa chọn hàng đầu vì lợi ích dưỡng ẩm và bảo vệ làn da của chúng. Hạnh nhân, óc chó, hạt chia, hạt lanh rất giàu vitamin E, kẽm và axit béo thiết yếu, giúp làm dịu da khô, da kích ứng, cải thiện độ đàn hồi da, đem lại làn da căng bóng, đầy sức sống.
(Ảnh minh họa: Internet)
(Nguồn: Express, Health)
Phụ nữ số