MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ mai không khí lạnh tăng cường, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc giật cấp 8

28-11-2021 - 18:00 PM | Xã hội

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Từ khoảng đêm mai (29/11), không khí lạnh sẽ được tăng cường nên ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Giữa Biển Đông gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hôm nay (28/11): Áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu chậm. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 5,0-8,0 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 13 giờ chiều nay ở vào khoảng 6,5-7,5 độ Vĩ Bắc; 106,5-107,5 độ Kinh Đông.

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày mai (29/11), ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Cảnh báo mưa dông trên biển: Do ảnh hưởng của rìa Bắc rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên trong đêm nay và ngày mai (29/11), ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, vùng biển phía Nam của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra: Từ khoảng đêm mai (29/11), không khí lạnh sẽ được tăng cường nên ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Giữa Biển Đông gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Y Vân

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên