MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ nghi án hàng fake serum The Ordinary bản Hàn nhưng vỏ hộp lại có tiếng Việt: Mua mỹ phẩm xách tay tốt nhất là đừng ham rẻ!

13-06-2021 - 15:52 PM | Thị trường

Giờ thật giả lẫn lộn, mua mỹ phẩm xách tay phải thật cẩn thận nhé các chị em.

Hơn một ngày qua, MXH xôn xao sự vụ xoay quanh sản phẩm The Ordinary quảng cáo là bản Hàn Quốc nhưng bên trong vỏ hộp lại là chữ tiếng Việt. Cụ thể, tài khoản Facebook M.H. săn sale chai serum The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% giá ban đầu 205k giảm còn 145k của một shop mỹ phẩm xách tay. M.H. sau đó đã bóc vỏ hộp ra và phát hiện dòng chữ "Hộp 3.4x3.4x11.5 cm" bằng tiếng Việt. Vì thế, cô nàng ngay lập tức đặt nghi vấn mình mua phải hàng fake. Sự việc này hiện đang thu hút sự chú ý đông đảo của các tín đồ làm đẹp Việt với hàng nghìn lượt chia sẻ trên Facebook.

Từ nghi án hàng fake serum The Ordinary bản Hàn nhưng vỏ hộp lại có tiếng Việt: Mua mỹ phẩm xách tay tốt nhất là đừng ham rẻ! - Ảnh 1.
Từ nghi án hàng fake serum The Ordinary bản Hàn nhưng vỏ hộp lại có tiếng Việt: Mua mỹ phẩm xách tay tốt nhất là đừng ham rẻ! - Ảnh 2.

Chữ tiếng Việt trong vỏ hộp The Ordinary được quảng cáo là phiên bản Hàn Quốc

Sau khi đọc về vụ việc, rất nhiều người từng mua serum The Ordinary xách tay đã vô cùng hoang mang lấy vỏ hộp ra check xem có tiếng Việt không và cũng gặp dòng chữ "ám ảnh" trên. Một số người thì không biết kiểm tra làm sao vì lỡ vứt mất vỏ hộp.

Dân mạng bình luận rôm rả:

- Không săn sale nhưng cũng phải lục lại xem có bị dắt mũi không.

- Bật dậy đi tìm vỏ liền, may quá không có tiếng Việt.

- Mọi người cứ ham rẻ nên mới vớ phải "của ôi" đấy.

Từ nghi án hàng fake serum The Ordinary bản Hàn nhưng vỏ hộp lại có tiếng Việt: Mua mỹ phẩm xách tay tốt nhất là đừng ham rẻ! - Ảnh 3.
Từ nghi án hàng fake serum The Ordinary bản Hàn nhưng vỏ hộp lại có tiếng Việt: Mua mỹ phẩm xách tay tốt nhất là đừng ham rẻ! - Ảnh 4.

Dân tình thi nhau bóc vỏ hộp The Ordinary xách tay mình từng mua để kiểm tra

Hiện sự việc này vẫn chưa ngã ngũ với nhiều màn đấu tố rùm beng của các bên nhưng các tín đồ làm đẹp có thể rút ra bài học quan trọng: Mua mỹ phẩm thì không bao giờ nên ham rẻ. Chỉ cần làm một động tác khảo giá đơn giản có thể biết rằng một chai serum The Ordinary loại 30ml có giá gốc dao động từ 140k - 340k, tính thêm các loại phí đối với nguồn hàng xách tay thì giá về tay không thể ở mức 145k được. Mức giá này cũng chênh quá nhiều so với mức giá đồ The Ordinary mà các shop mỹ phẩm xách tay uy tín đang bán, dao động từ 275k đến 320k.

Mỹ phẩm fake giờ ngày càng tràn lan và tinh vi. Một lọ The Ordinary fake giờ có độ giống hàng thật đến 99% từ màu tinh chất bên trong đến vỏ ngoài. Các mẹo nhận biết The Ordinary hàng thật và hàng giả cũng không có hiệu quả cao nữa, ngay cả người có kinh nghiệm nếu chí cảm quan bên ngoài cũng chưa chắc phân biệt được. Hiện nay, The Ordinary cũng chưa có cửa hàng chính hãng tại Việt Nam nên dân tình buộc phải mua hàng từ các shop xách tay. Mặc dù không thể khẳng định shop bán giá cao chắc chắn là bán đồ xịn nhưng chí ít thì bằng việc "bye bye" những shop có mức giá rẻ phi lý, bạn có thể giảm được phần nào khả năng mua phải hàng fake.

Từ nghi án hàng fake serum The Ordinary bản Hàn nhưng vỏ hộp lại có tiếng Việt: Mua mỹ phẩm xách tay tốt nhất là đừng ham rẻ! - Ảnh 5.

Khi mua mỹ phẩm xách tay, các nàng nên chọn shop uy tín và so sánh giá giữa các shop. Dù việc này cũng không thể đảm bảo 100% đồ bạn mua là hàng thật nhưng vẫn an toàn hơn, giảm nguy cơ "tiền mất tật mang"

Ảnh: Chụp màn hình/Internet

Theo Gấu

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên