TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tự nhận mình là người thông minh, Trump tuyên bố không cần được thông báo hàng ngày về an ninh quốc gia

13-12-2016 - 09:55 AM | Tài chính quốc tế

Tự nhận mình là người thông minh, Trump tuyên bố không cần được thông báo hàng ngày về an ninh quốc gia

“Tôi không cần phải nghe những câu đại loại như: Thưa ngài, tình hình hôm nay không có gì thay đổi. Nhưng tôi khẳng định, khi có bất cứ điều gì bất thường xảy ra, tôi sẽ phải là người biết được đầu tiên”.

Sau tuyên bố hủy đơn hàng chuyên cơ Air Force One với Boeing vì “quá đắt”, Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump lại khiến dư luận xôn xao khi tuyên bố sẽ không nhận thông báo hàng ngày về tình hình an ninh quốc gia hay các vấn đề đối ngoại.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn ngày 11/12, ông Trump cho biết mình không cần nhận thông báo thường xuyên về tình hình an ninh quốc gia và đối ngoại, đồng thời đề nghị các quan chức tình báo chỉ tóm tắt vấn đề khi tình hình có gì đó thay đổi.

Tuy nhiên, mới đây ông Trump đã trấn an dư luận và lý giải nguyên nhân vì sao ông không tham khảo các thông tin tình báo an ninh truyền thống được báo cáo hàng ngày như các Tổng thống đi trước.

“Tôi sẽ đọc chúng khi tôi cần. Tôi là một người thông minh. Không cần phải báo cáo với tôi những thứ lặp đi lặp lại mỗi ngày trong suốt 8 năm nhiệm kỳ” – ông Trump cho biết.

Bên cạnh đó, Tân Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Tôi không cần phải nghe những câu đại loại như: Thưa ngài, tình hình hôm nay không có gì thay đổi. Nhưng tôi khẳng định, khi có bất cứ điều gì bất thường xảy ra, tôi sẽ phải là người biết được đầu tiên”.

Theo ông, Phó Tổng thống Mike Pence đã nhận được báo cáo hàng ngày về tình hình an ninh quốc gia hay các vấn đề đối ngoại và như vậy là đủ.

“Các cộng sự của tôi đều là những người tuyệt vời. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ nhận tin tức tình báo mỗi ngày và tôi cho đó là quyết định đúng đắn” – ông Trump nói.

Cũng tại cuộc phỏng vấn này, ông Trump đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên Washington Post cho rằng CIA đã phát hiện ra sự can thiệp của lực lượng tin tặc Nga giúp cho ứng viên Đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

“Tôi nghĩ điều này thật vớ vẩn. Tôi cho rằng đây chỉ là một lời bào chữa cho kết quả bầu cử năm nay. Tôi không tin vào chuyện đó. Tôi không biết tại sao nhưng tôi nghĩ họ cứ tiếp tục bàn tán những điều vô lý. Mỗi tuần lại có một lời bào chữa mới được đưa ra cho kết quả bầu cử này” - ông Trump tuyên bố.

Hà My

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên