TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từng là doanh nghiệp tăng trưởng mạnh, Viglacera Từ Sơn (VTS) đang đối diện án hủy niêm yết

Từng là doanh nghiệp tăng trưởng mạnh, Viglacera Từ Sơn (VTS) đang đối diện án hủy niêm yết

Từ một doanh nghiệp mỗi năm có lãi vài chục tỷ đồng thì kể từ 2012 trở lại đây Viglacera Từ Sơn (VTS) chỉ lãi ít hoặc lỗ.

CTCP Viglacera Từ Sơn (mã CK: VTS) đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 dự kiến tổ chức vào ngày 21/03 tới.

Theo tài liệu được công bố Viglacera Từ Sơn thông báo kết thúc năm 2020 với kết quả lỗ gần 4 tỷ đồng trong khi trước đó đã thua lỗ liên tiếp trong cả 2 năm 2018 và 2019. Sang năm 2021, Công ty lên kế hoạch sản lượng tiêu thụ ở mức 17,7 ngàn viên và doanh thu đạt 18,6 tỷ đồng, tương đương kết quả thực hiện của năm 2020; lợi nhuận dương.

Từng là doanh nghiệp tăng trưởng mạnh, Viglacera Từ Sơn (VTS) đang đối diện án hủy niêm yết - Ảnh 1.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, VTS định hướng tập trung khai thác dây chuyền hiện có, tăng chuyển đổi sản phẩm ngói ri cổ và các loại gạch có giá trị cao, có lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó nhằm bổ sung nguồn vốn hoạt động, Công ty dự kiến sẽ bán Nhà máy Hải Dương theo hình thức đấu giá công khai. Giá trị tối thiểu đưa ra đấu giá là 20 tỷ đồng.

Một nội dung đáng chú ý là việc VTS muốn mua lại cổ phiếu của Công ty làm cổ phiếu quỹ khi cổ đông Nhà nước thoái vốn. Số lượng mua là toàn bộ hoặc số lượng cổ phiếu Nhà nước thoái vốn mà nhà đầu tư không hết hoặc đăng ký mua hết khi đấu giá cổ phiếu Nhà nước.

Trước đó vào ngày 24/02/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thông báo cổ phiếu VTS có khả năng bị hủy bỏ niêm yết theo quy định do đã thua lỗ trong 3 năm từ 2018, 2019 và 2020.

Trong đó khoản lỗ năm 2020 theo giải trình từ phía công ty là do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 bùng phát các công trình xây dựng bị ảnh hưởng tiến độ thi công làm cho công tác tiêu thụ sản phẩm của công ty gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó nhà máy Hải Dương dừng sản xuất nhưng các chi phí cố định vẫn phát sinh, nhà máy Từ Sơn với quy mô sản xuất hai hệ lò nung làm cho chi phí khấu hao phân bổ vào giá vốn thành phẩm nhập kho cao.

Ngoài ra trong phần ý kiến của kiểm toán viên có đưa ra vấn đề nhấn mạnh liên quan đến việc trong năm 2020 công ty chi vượt so với quỹ tiền lương 1,07 tỷ đồng. Đồng thời đến thời điểm 31/12/2020 một phần diện tích đất thuê tại nhà máy Hải Dương đã hết thời hạn thuê, công ty hiện đang tìm đối tác để thanh lý NVL, tài sản không có nhu cầu sử dụng tại nhà máy này.

Cổ phiếu VTS hầu như không có giao dịch suốt 1 năm trở lại đây. Giá tham chiếu phiên 25/02/2021 là 28.200 đồng/cp.

Từng là doanh nghiệp tăng trưởng mạnh, Viglacera Từ Sơn (VTS) đang đối diện án hủy niêm yết - Ảnh 2.
Từng là doanh nghiệp tăng trưởng mạnh, Viglacera Từ Sơn (VTS) đang đối diện án hủy niêm yết - Ảnh 3.

Trần Dũng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên