TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tùng Trí Việt gom thêm 10 triệu cổ phiếu TVC lên 51.2%

Tùng Trí Việt gom thêm 10 triệu cổ phiếu TVC lên 51.2%

Cổ đông chiến lược TVC đề nghị HĐQT xin ý kiến cổ đông bằng văn bản gia tăng nắm giữ cổ phiếu, với tỷ lệ sở hữu hiện tại là 24.89% Tùng Trí Việt sẽ mua thêm khoảng 10 triệu cổ phiếu trong đợt này.

Vừa qua, một cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (HNX: TVC) đề nghị HĐQT xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc muốn nâng tỷ lệ sở hữu lên 51.2% vốn điều lệ, đó là công ty TNHH MTV Tùng Trí Việt (Tùng Trí Việt). Với tỷ lệ sở hữu hiện tại là 24.89%, Tùng Trí Việt sẽ mua thêm khoảng 10 triệu cổ phiếu trong đợt gia tăng tỷ lệ nắm giữ này. Đây là một sự kiên quyết thu mua vì trước đó theo thông tin từ Nghị quyết ĐHCĐ thường niên, Tùng Trí Việt đã một lần bị phủ quyết, không được thông qua nguyện vọng gia tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu TVC lên 51.2%.

Cũng xuất phát từ mốc ĐHCĐ thường niên, nghi vấn về mâu thuẫn nội bộ giữa các cổ đông lớn của TVC ngày càng lộ rõ. Diễn biến giá cổ phiếu TVC sụt giảm 60% trong thời gian ngắn từ 34.000 đồng/CP về dưới 15.000 đồng, trong khi ĐHCĐ thông qua kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng gấp 3 lần so với lợi nhuận đã thực hiện trong năm 2019. Được biết hoạt động kinh doanh của TVC và công ty con TVB (TVC sở hữu 70% vốn) đều đang có sự đột phá quyết liệt ngay trong mùa Covid. Ngày 27/5, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM thông báo nhận hồ sơ chuyển sàn của Quản lý Tài sản Trí Việt. Nếu nhận được sự chấp thuận thì hơn 40 triệu cổ phiếu TVC sẽ sớm niêm yết và giao dịch trên HoSE.

Dường như cổ đông sáng lập Tùng Trí Việt muốn thâu tóm lại TVC sau khi niêm yết HNX được 6 năm và doanh nghiệp bước sang giai đoạn phát triển mới, TTCK cũng chứng kiến không ít các trường hợp cổ đông sáng lập muốn gia tăng tỷ trọng chi phối để không bị "mất" cơ nghiệp.

Tùng Trí Việt gom thêm 10 triệu cổ phiếu TVC lên 51.2% - Ảnh 1.

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Vũ Quỳnh Trang & ca sỹ Hoàng Bách cùng nhiều nghệ sĩ cháy hết mình cùng khách mời của Tập đoàn Trí Việt

Các hoạt động phát triển kinh doanh của TVC gần đây vẫn diễn ra liên tục, tiêu biểu gần đây là chuỗi sự kiện "T-Corp Fellowship: Trí Việt & những người bạn hào sảng" lần I diễn ra tại Hà Nội trong không gian sang trọng của khách sạn Pullman, và lần II tại TP.HCM trong không khí sôi động của Envy Club. T-Corp Fellowship có sự tham gia của nhiều cổ đông tiềm năng đang quan tâm đến TVC, cổ đông lớn, đối tác chiến lược, lãnh đạo quản lý và môi giới hàng đầu trên TTCK. Đến tham dự sự kiện, khách mời không chỉ được chia sẻ về sứ mệnh, quan điểm quản trị và kế hoạch chiến lược của Trí Việt, mà còn được thưởng thức bữa tiệc sang trọng với sự góp mặt của nhạc sĩ, ca sĩ Hoàng Bách, ca sĩ Anna Lê, DJ Joey, MC Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Vũ Quỳnh Trang…

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trí Việt - ông Phạm Thanh Tùng (Ảnh đầu bài) tiếp đón và khai mạc sự kiện dí dỏm và thân tình, ông tri ân đối tác, cổ đông đồng hành cùng Tập đoàn, đồng thời chia sẻ mong muốn tạo một sân chơi giao lưu tình cảm thân mật hàng năm giữa các lãnh đạo, chuyên gia, môi giới trong ngành tài chính. Có thể nói ông Tùng là một lãnh đạo hiếm thấy, mặc dù có phong cách khá cởi mở và thân thiện, ông thật ra là một nhà giáo, chuyên gia được đào tạo hàn lâm về chuyên ngành Tài chính tại Vương quốc Anh. Ông được gửi đi đào tạo theo tiêu chuẩn học bổng Ngân sách của Đảng và Nhà nước, là một chuyên gia có tầm nhìn đột phá và là một nhà lãnh đạo tâm huyết. Cùng trang lứa du học, nhiều nhân vật hiện đang nắm giữ những vị trí trọng yếu trong bộ máy kinh tế và quản lý nhà nước, hay các giáo sư tiến sỹ đầu ngành kinh tế đang nghiên cứu giảng dạy tại Việt Nam và thế giới.

Tùng Trí Việt gom thêm 10 triệu cổ phiếu TVC lên 51.2% - Ảnh 2.

Ông Đỗ Đức Nam - Tổng giám đốc TVB chia sẻ những thế mạnh của Trí Việt và mong muốn hợp tác toàn diện với TTCK trong lĩnh vực quản lý tài sản.

Cũng trong sự kiện, TGĐ TVB - ông Đỗ Đức Nam chia sẻ quan điểm quản trị "Muốn đi xa phải đi cùng nhau" dựa trên nguyên tắc "chia sẻ lợi ích", Trí Việt cho đi rồi sẽ được nhận lại. Ông cũng giới thiệu để khách mời được hiểu về hệ sinh thái sản phẩm tài chính của Tập đoàn khép kín bởi ba công ty thành viên TVC, TVB, và TVH (Bất động sản Trí Việt).

Về diễn biến giá cổ phiếu TVC không phản ánh tương xứng với tình hình kinh doanh đang mở rộng mạnh mẽ, phóng viên có liên hệ với Chủ tịch HĐQT Phạm Thanh Tùng và nhận được chia sẻ: "Thật không thể tin nổi giá cổ phiếu TVC có lúc sụt giảm tới 65% trong thời gian ngắn, trong khi mọi hoạt động của Tập đoàn đều đang tiến triển đột phá. Riêng TVC sắp tới sẽ chia cổ tức 9.6% bằng cổ phiếu và tạm ứng 6% bằng tiền mặt". Ông Tùng cũng chia sẻ rằng việc giá cổ phiếu TVC sụt giảm thì ông là người tổn thất nhiều nhất, và ông sẽ dốc sức để cổ đông bình tĩnh và tin chắc rằng giá cổ phiếu sớm phục hồi tương xứng với mức trước khi sụt giảm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên