MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tước giấy phép hoạt động, phạt phòng khám có bác sĩ Trung Quốc "vẽ bệnh" để móc túi bệnh nhân 140 triệu

01-10-2019 - 14:56 PM | Xã hội

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị phạt số tiền 140 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng vì có nhiều sai phạm.

Ngày 1/10, UBND TP Đà Nẵng đã xử phạt vi phạm hành chính Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (291, Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) 140 triệu đồng do để xảy ra các phạm, gồm: nhân viên không đeo bảng tên; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; không niêm yết giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, phòng khám này còn cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật .

Tước giấy phép hoạt động, phạt phòng khám có bác sĩ Trung Quốc vẽ bệnh để móc túi bệnh nhân 140 triệu - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị có hàng loạt sai phạm

UBND TP Đà Nẵng cũng đưa ra mức phạt bổ sung là tước giấy phép hoạt động của phòng khám trong 4,5 tháng. UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đơn vị này nghiêm chỉnh chấp hành hình phạt và nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế.

Được biết, phòng khám đa khoa Hữu Nghị do ông Bùi Minh Đông làm giám đốc. Cơ sở này được Sở Kế hoạch đầu tư TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tháng 5/2017. Phòng khám chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Tại đây có một số bác sĩ người Trung Quốc tham gia việc khám, chữa bệnh.

Trước đó, báo điện tử Trí thức trẻ đã có loạt bài xâm nhập vào phòng khám đa khoa Hữu Nghị để ghi nhận các hoạt động khám chữa bệnh vi phạm tại cơ sở này. Ngay sau đó, Sở Y tế đã tiếp nhận các bằng chứng và có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng tham mưu, xử lý các vi phạm tại đây.

Theo Đình Thức

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên