MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tuổi thọ trung bình của người Thượng Hải xếp ngang ngửa với Nhật Bản, thói quen ăn sáng của họ rất đáng học hỏi

03-02-2023 - 21:22 PM | Sống

Thượng Hải vừa là thành phố phồn thịnh của Trung Quốc, lại vừa là nơi có tỷ lệ người sống thọ xếp hàng đầu trong khu vực. Bí quyết duy trì tuổi thọ của họ chắc chắn sẽ khiến nhiều người rất tò mò.

Đã từ lâu, Thượng Hải được xem là thành phố có cuộc sống sung túc của Trung Quốc, nhịp sống nhanh nên cũng đi kèm với nhiều áp lực từ công việc, gia đình. Tuy nhiên, Thượng Hải lại có tỷ lệ người sống thọ không kém gì xứ sở Nhật Bản. Theo số liệu liên quan trong vài năm gần đây, tính đến năm 2020, tuổi thọ của người Thượng Hải đã đạt tới 83 tuổi. Trong khi tuổi thọ của người Nhật Bản là khoảng 84.

So với những nơi khác, Thượng Hải có lợi thế rõ ràng về tuổi thọ. Họ có những thói quen ăn uống rất đáng học hỏi, nhất là vào buổi sáng.

Theo bạn nghĩ, buổi sáng thức dậy người Thượng Hải sẽ ăn gì?

1. Họ uống sữa tươi, sữa đậu nành

Nhiều người thường không có thói quen uống sữa vào buổi sáng, nhưng về cơ bản thì đây lại là thời điểm hấp thụ nguồn năng lượng tốt nhất. Người Thượng Hải từ trẻ em đến người trưởng thành đều uống một ly sữa tươi hoặc sữa đậu nành vào buổi sáng.

Bữa sáng có món này sẽ bổ sung đủ chất dinh dưỡng như protein, canxi, vitamin và các nguyên tố vi lượng nên rất có lợi cho việc nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

 Tuổi thọ trung bình của người Thượng Hải xếp ngang ngửa với Nhật Bản, thói quen ăn sáng của họ rất đáng học hỏi  - Ảnh 1.

2. Họ ăn súp, uống nước súp

Người Thượng Hải thường nấu nhiều loại canh nhạt, chủ yếu nguyên liệu chính sẽ có rau, gà được hầm lửa nhỏ từ đêm hôm trước, sáng hôm sau sẽ uống được luôn. Phần lớn họ thường ăn thịt nạc và nhiều loại rau để bổ sung dinh dưỡng từ món súp ăn vào buổi sáng.

 Tuổi thọ trung bình của người Thượng Hải xếp ngang ngửa với Nhật Bản, thói quen ăn sáng của họ rất đáng học hỏi  - Ảnh 2.

3. Họ uống trà

Văn hóa uống trà ở nhiều nước thường rất phổ biến và người Thượng Hải cũng có thói quen này vào buổi sáng. Họ uống nhiều loại trà khác nhau, mỗi loại sẽ mang đến nhiều tác dụng khác nhau.

Việc uống trà vào buổi sáng có thể giúp thanh lọc các chất độc hại trong cơ thể, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nên giúp nâng cao hiệu quả công việc và kéo dài tuổi thọ.

 Tuổi thọ trung bình của người Thượng Hải xếp ngang ngửa với Nhật Bản, thói quen ăn sáng của họ rất đáng học hỏi  - Ảnh 3.

4. Họ ăn ngũ cốc thô

Đa số người dân Thượng Hải đều thích ăn bánh mì ngũ cốc, trái cây và rau xanh vào buổi sáng. Điều này vô hình giúp họ gia tăng lượng chất xơ và vitamin hấp thụ vào cơ thể, từ đó cũng giúp thúc đẩy nhu động ruột, cải thiện tiêu hóa, kéo dài tuổi thọ tốt hơn.

 Tuổi thọ trung bình của người Thượng Hải xếp ngang ngửa với Nhật Bản, thói quen ăn sáng của họ rất đáng học hỏi  - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu


Theo Tiểu Phương

Thể thao văn hóa

Trở lên trên