TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuyên án vụ cán bộ tín dụng chiếm đoạt 114 tỷ đồng ở huyện Krông Bông

06-05-2019 - 22:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Tuyên án vụ cán bộ tín dụng chiếm đoạt 114 tỷ đồng ở huyện Krông Bông

Ngày 6/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án đối với 20 bị cáo từng là cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch huyện Krông Bông thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk (Agribank Krông Bông) về các hành vi tham ô, lừa đảo, cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm..., để bị cáo Chu Ngọc Hải chiếm đoạt hơn 114 tỷ đồng.

Theo đó, HĐXX tuyên bị cáo Chu Ngọc Hải (SN 1984, nguyên cán bộ tín dụng Agribank Krông Bông) mức án chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tàn sản"; Tử hình về tội "Tham ô". Tổng hình phạt là tử hình.

Các bị cáo khác, gồm: Ngô Quốc Vinh - nguyên Giám đốc Agribank Krông Bông nhận mức án 8 năm tù; Trần Thị Bích Hồng và Tô Đắc Hải - nguyên Phó giám đốc lần lượt 3,5 năm tù và 3 năm 10 tháng. Các bị cáo còn lại lĩnh mức án từ 1,5 năm đến đến 6 năm tù.

Như Tiền Phong đã đưa tin từ ngày 6/4/2015 đến ngày 20/2/2017, Hải đã lập khống tổng cộng tới 562 bộ hồ sơ khách hàng để vay vốn, rút tiền, chiếm đoạt tổng cộng tới hơn 114 tỷ đồng tại Agribank Krông Bông.

Theo kết luận điều tra, lợi dụng việc Ngân hàng Nông nghiệp huyện Krông Bông cho phép cán bộ tín dụng được thu nợ từ các hộ dân vay vốn tại địa bàn do mình quản lý, Hải đã thu tiền nợ gốc và lãi của khách hàng nhưng không nộp vào ngân hàng để tất toán mà chiếm đoạt để nộp tất toán cho các bộ hồ sơ khác do Hải lập khống trước đó; Dùng hơn 69 tỷ đồng để chuyển khoản cho 86 người, trả tiền cá độ bóng đá và mua vật phẩm chơi game; Dùng hơn 4 tỷ đồng để phục vụ cho việc tiêu xài cá nhân; Chi hơn 41 tỷ đồng tiền mặt để trả tiền cá độ bóng đá.

Theo Vũ Long

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên