TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Twitter cân nhắc lại đề nghị của Elon Musk sau khi CEO Tesla nói đã 'gom' đủ tiền

25-04-2022 - 17:20 PM | Tài chính quốc tế

Twitter đã cởi mở hơn với đề xuất mua lại của Elon Musk.

Theo thông tin từ CNBC, Twitter đã trở nên cởi mở hơn với đề nghị tiếp quản từ Elon Musk sau khi tỷ phú này tiết lộ rằng ông đã thu xếp được khoản tài chính trị giá 46,5 tỷ USD.

Trước đó, mạng xã hội Mỹ được cho là sẽ từ chối lời đề nghị và sử dụng chiến thuật phòng thủ “thuốc độc” để ngăn CEO Tesla thâu tóm công ty.

Trích nguồn tin thân cận, CNBC cho biết Hội đồng Quản trị (HĐQT) Twitter đã họp hôm 24/4 để bàn về thương vụ trên. Bên cạnh đó, công ty này cũng tìm kiếm những đề nghị khác.

The Wall Street Journal cho biết Twitter đang xem xét lại mức giá Elon Musk đưa ra và cân nhắc việc đàm phán với tỷ phú giàu nhất thế giới. HĐQT công ty cũng có kế hoạch gặp Musk để thảo luận.

Người phát ngôn của Twitter từ chối bình luận về thông tin trên.

Nền tảng mạng xã hội do Jack Dorsey đồng sáng lập được cho là vẫn đang nghiên cứu về định giá của công ty. Trong khi đó, Musk từng nói rằng đề nghị ông đã đưa ra là "tốt nhất và cuối cùng".

Twitter cân nhắc lại đề nghị của Elon Musk sau khi CEO Tesla nói đã gom đủ tiền - Ảnh 1.

Twitter cân nhắc lại đề nghị của Elon Musk sau khi tỷ phú này nói đã 'gom' đủ tiền. Ảnh: Bloombergquint

Trong cuộc phỏng vấn tại hội thảo TED hôm 14/4, CEO Tesla cho biết thương vụ mua lại Twitter với ông không có mục đích gì hơn là việc tạo ra bước ngoặt cho nền văn minh.

Tỷ phú giàu nhất thế giới khẳng định việc mua mạng xã hội này không nhằm vào khía cạnh kinh doanh, mà để đảm bảo Twitter là nền tảng đáng tin cậy cho nền dân chủ.

“Đây không phải là cách để tôi kiếm tiền”, Musk nói với Chris Anderson, lãnh đạo TED. "Tôi tin chắc rằng một nền tảng cộng đồng được tin tưởng tối đa và mang tính bao trùm là điều rất quan trọng đối với tương lai của nền văn minh".

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên