MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Twitter thuyết phục đối tác quảng cáo nên quen với… sự thất thường của Elon Musk

13-01-2023 - 09:00 AM | Kinh tế số

Twitter thuyết phục đối tác quảng cáo nên quen với… sự thất thường của Elon Musk

Theo Business Insider, Twitter 2.0 dưới thời Elon Musk vẫn tiếp tục khiến các đối tác quảng cáo xa lánh. Các giám đốc phụ trách quảng cáo của Twitter thậm chí đã thuyết phục các đối tác quảng cáo nên quen dần với sự bất thường, khó đoán và không chắc chắn của Elon Musk.

Theo Business Insider, Twitter 2.0 dưới thời Elon Musk vẫn tiếp tục khiến các đối tác quảng cáo xa lánh.

Theo báo cáo từ The Information, GroupM, công ty mua quảng cáo lớn nhất thế giới, đã cắt giảm chi tiêu cho nền tảng Twitter tới 40% đến 50% trong vài tháng qua.

Standard Media Index, một công ty chuyên theo dõi chi tiêu của các nhà quảng cáo ở Mỹ cho biết, số lượng quảng cáo đặt trước ở Twitter trong tháng 1 và tháng 2 ít hơn hẳn so với những năm trước.

Các giám đốc điều hành của Twitter chia sẻ rằng công việc của họ đang bị đe dọa trừ khi các nhà quảng cáo chi tiêu nhiều hơn trên nền tảng mạng xã hội này.

Xoay sở với tình trạng doanh thu ngày một giảm, một số giám đốc phụ trách mảng quảng cáo của Twitter được cho là đã gặp riêng các đối tác để bàn về hướng giải quyết. Theo đó, các giám đốc đã thuyết phục các đối tác quảng cáo nên quen dần với sự bất thường, khó đoán và không chắc chắn của ông chủ Twitter.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh Twitter đang cố gắng tạo ra các nguồn doanh thu mới kể từ khi Elon Musk đảm nhận vị trí CEO. Cuối năm ngoái, nền tảng này đã bắt đầu tính phí 8 USD hàng tháng cho quy trình xác minh Twitter Blue của mình.

Mới đây, New York Times cũng cho biết, các giám đốc điều hành của Twitter đang xem xét một cuộc đấu giá trực tuyến để bán tên người dùng từ các tài khoản đã bị khóa để có thêm doanh thu.

Được biết trong tháng trước, Elon Musk đã tuyên bố đã lên kế hoạch xóa 1,5 tỉ tài khoản không hoạt động khỏi Twitter nhằm “giải phóng không gian tên gọi". Mặc dù vậy, đến nay dự định của ông vẫn chưa được thực hiện.

Twitter vẫn đang phải gánh các khoản thanh toán lãi suất ngày tăng cao sau khi Elon Musk vay ngân hàng để mua công ty với giá 44 tỉ USD.

Cho đến nay, quảng cáo là nguồn doanh thu quan trọng nhất của Twitter trước khi Elon Musk tiếp quản vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ khi ông tiếp quản, một số nhà quảng cáo lớn như Interpublic Group và IPG khuyên khách hàng của họ tạm dừng quảng cáo trên Twitter.

Nguồn: Business Insider, The Information

Anh Tuấn (lược dịch)

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên