MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TX. Bến Cát sẽ trở thành khu vực có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ cao cấp hấp dẫn hàng đầu Bình Dương

24-10-2019 - 08:00 AM | Bất động sản

Giá căn hộ còn quá rẻ, trong khi nguồn cung không đáp ứng nổi lượng cầu sẽ là nguyên nhân chính khiến phân khúc căn hộ cao cấp tại TX. Bến Cát cho tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn bậc nhất Bình Dương.

Bình Dương là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam với 28 khu công nghiệp, hơn 1 triệu lao động và gần 80.000 chuyên gia. Tính toán sơ bộ, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của các chuyên gia. Với 8.000 căn hộ cao cấp hiện hữu, Bình Dương hiện còn thiếu hơn 24.000 căn hộ cao cấp. Lượng cung không đáp ứng nổi cầu khiến phân khúc căn hộ cao cấp tại Bình Dương sở hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn từ 8% - 12% mỗi năm.

Trước tháng 6/2019, thị trường căn hộ cho thuê chủ yếu tập trung tại Dĩ An, Thuận An, TP. Thủ Dầu Một. Trong 9 tháng đầu năm, có gần 10.000 căn hộ được các chủ đầu tư đưa ra các thị trường này, thu hút đông đảo các nhà đầu tư tại TP.HCM. Tuy nhiên, những tháng cuối năm, thị trường chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ của các nhà đầu tư này từ các thị trường cũ sang các thị trường mới như Bến Cát, Bàu Bàng…

Sức nóng của thị trường căn hộ Bến Cát được thể hiện rõ nhất tại nhà mẫu và văn phòng bán hàng của dự án Thịnh Gia Tower, nằm trong khu đô thị Thịnh Gia (quốc lộ 13, phường Tân Định). Ghi nhận thực tế, mỗi ngày dự án này đón 40 - 60 lượt khách tham quan nhà mẫu. Riêng những ngày cuối tuần, dự án này đón hàng trăm lượt khách tham quan và tìm hiểu thông tin. Bên ngoài nhà mẫu, những hàng xe hơi, chủ yếu là biển số TP.HCM đậu san sát nhau.

TX. Bến Cát sẽ trở thành khu vực có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ cao cấp hấp dẫn hàng đầu Bình Dương - Ảnh 1.

Dịp cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu Thịnh Gia Tower đón hàng trăm lượt khách tham quan

Anh Long – Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Bình Dương chia sẻ: Cách đây 2 năm, Bến Cát được xem là thánh địa của phân khúc nhà phố đất nền phân lô, không ai dám nghĩ rằng phân khúc căn hộ cao cấp có thể phát triển tại đây. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, phân khúc căn hộ của Bến Cát đang sở hữu rất nhiều tiềm năng, thu hút đông đảo nhà đầu tư.

Theo anh Long, có 3 nguyên nhân để tin tưởng TX. Bến Cát sẽ trở thành khu vực hấp dẫn nhất của phân khúc căn hộ cao cấp, có khả năng tăng trưởng mạnh hơn cả Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Đầu tiên, Bến Cát đang là thủ phủ công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương với 8 khu công nghiệp lớn và 32.000 chuyên gia. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Thị Xã Bến Cát đã thu hút được 1.5 tỷ USD vốn FDI và trở thành địa phương hút nhiều vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương. Hiện tượng Bến Cát hút dòng vốn đầu tư nước ngoài ngoạn mục đến từ chính sách tập trung thu hút vốn FDI vào khu vực Bến Cát, Bàu Bàng và dừng phát triển các khu công nghiệp tại Dĩ An, Thuận An, TP. Thủ Dầu Một.

Theo JLL, sự đổ bộ dồn dập của các tập đoàn công nghệ trên thế giới về Bến Cát sẽ đẩy lượng chuyên gia tại địa phương này tăng lên 42.000 chuyên gia trong 2 năm nữa. Để đáp ứng được nhu cầu của lượng chuyên gia này, Bến Cát cần phát triển 20.000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, thị xã này mới phát triển được 1.000 căn thuộc dự án Thịnh Gia Tower.

Nguồn cung thiếu trầm trọng, khiến các căn hộ tại đây rất dễ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn. Được biết, ngay khi công bố ra thị trường đã có hàng loạt các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… liên hệ chủ đầu tư Ruby Group để ký hợp đồng đặt hàng thuê dài hạn hàng trăm căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài.

TX. Bến Cát sẽ trở thành khu vực có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ cao cấp hấp dẫn hàng đầu Bình Dương - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, các khách hàng sở hữu căn hộ Thịnh Gia sẽ được chủ đầu tư tặng thêm hợp đồng cho thuê có sẵn khách với tỷ suất lợi nhuận tối thiểu 7% mỗi năm. Được biết, 7% là mức lợi nhuận tối thiểu mà chủ đầu tư đảm bảo cho cư dân. Nếu cư dân tự khai thác, tỷ suất lợi nhuận có thể cán mức 12%. Tương ứng một căn hộ 800 triệu – 1,2 tỷ của dự án này cho thuê có thể thu về 8-12 triệu/tháng.

Ngoài yếu tố thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, thị trường căn hộ cao cấp tại Bến Cát còn hút nhà đầu tư TP.HCM khi sở hữu giá quá rẻ, tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh các dự án căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một cán mức 30 – 35 triệu/m2, khó có thể tăng được tiếp.

Chị Hoài, nhà đầu tư tại TP.HCM cho biết: Ban đầu chị tính mua một căn hộ tại Dĩ An để cho thuê. Tuy nhiên, giá một căn 2 phòng ngủ 70m2 của dự án này giao động trên dưới 2,1 tỷ. Nếu cho chuyên gia thuê, cao lắm 1 tháng được 13 triệu, tính ra trừ chi phí này kia đi thì lợi nhuận chỉ rơi vào mức 7%. Có thể thấy giá căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, TP. Thủ Dầu Một tăng đột biến trong năm nay khiến tổng mức đầu tư lớn, trong khi giá cho thuê không tăng nhiều với vài năm trước. Vì vậy tỷ suất lợi nhuận cho thuê bị tụt giảm mạnh. Sau khi cân nhắc thì chị quyết định đầu tư căn hộ tại Bến Cát vì giá còn giá rẻ, tiềm năng tăng giá cao.

Thực tế, ngay đến một dự án cao cấp hàng đầu Bình Dương như Thịnh Gia Tower cũng chỉ có giá 16.5 – 18 triệu/m2. Mức giá này được đánh giá là mềm với một dự án sở hữu vị trí đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Thủ Dầu Một, nằm trong khu đô thị Thịnh Gia 50 ha, giàu sinh khí, người về ở đã kín khu đô thị.

TX. Bến Cát sẽ trở thành khu vực có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ cao cấp hấp dẫn hàng đầu Bình Dương - Ảnh 3.

Thêm vào đó, dự án này đang sở hữu hàng loạt các tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại quy mô, khu foodcourt hơn 20 nhà hàng, hồ bơi resort, công viên 4ha, tiệm thuốc tây, tạp hoá, quán ăn đủ cả… Không chỉ sở hữu tiện ích 5 sao, dự án này còn được bàn giao tiêu chuẩn vượt trội so với cả nhiều dự án cao cấp ở TP.HCM như: nhà lát đá, khoá từ, thiết bị vệ sinh toto, trần cao 3m3, hành lang rộng hơn 2m.

Cuối cùng, với một thị trường mới nổi, bao giờ nhà đầu tư cũng sẽ có nhiều cơ hội kiếm lời hơn là một thị trường đã đạt đỉnh bão hoà.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên