TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Ấn Độ lần đầu lọt top 5 người giàu nhất hành tinh

24-07-2020 - 15:48 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Ấn Độ lần đầu lọt top 5 người giàu nhất hành tinh

Trong nhiều năm qua, nhóm 5 người giàu nhất thế giới không có sự hiện diện của người châu Á. Tuy nhiên, điều đó vừa thay đổi.

Ngày 23/7, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vượt qua Steve Ballmer để trở thành người giàu thứ 5 thế giới với tài sản ròng trị giá 77,4 tỷ USD. Đây là cột mốc mới nhất với ông trùm tài phiệt 63 tuổi người Ấn Độ, người có tài sản tăng 18,8 tỷ USD kể từ đầu năm tới nay.

Chủ tịch của Reliance Industries Ltd. cũng đã tăng 9 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg kể từ tháng giêng. So với đáy hồi tháng 3, cổ phiếu của công ty này đã tăng 135% vào thời điểm hiện tại nhờ các thỏa thuận đầu tư từ Facebook và hàng loạt gã khổng lồ khác.

Những thỏa thuận này cũng giúp Ấn Độ trở thành điểm sáng M&A trong một năm cằn cỗi. Theo kênh tin tức Ấn Độ ET Now, Amazon đang đàm phán để sớm có cổ phần trong lĩnh vực bán lẻ của Reliance.

Hồi tháng trước, ông Ambani mới lọt vào nhóm 10 người giàu nhất hành tinh nhưng vị trí của ông trong bảng xếp hạng thay đổi nhanh chóng. 2 tuần trước, ông đã vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để đứng ở vị trí thứ 7 của bảng xếp hạng mơ ước. Người đàn ông châu Á cũng liên tiếp vượt qua Elon Musk và các nhà đồng sáng lập Google Serge Brin và Larry Page vài ngày sau đó.

Người giàu thứ 2 châu Á hiện nay là Pony Ma, nhà sáng lập Tencent. Ông Ma đứng vị trí thứ 18 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên