TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Bill Gates đã nghiêm khắc với con như thế nào?

11-12-2016 - 10:19 AM | Sống

Tỷ phú Bill Gates đã nghiêm khắc với con như thế nào?

“Mãi đến năm 13 tuổi, những đứa trẻ nhà tôi mới được phép sử dụng điện thoại di động”, tỷ phú Bill Gates chia sẻ về sự nghiêm khắc của ông khi dạy con cái.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn, Bill Gates cho biết, những đứa con của ông chỉ được phép sử dụng điện thoại di động khi tròn 13 tuổi: “Chúng tôi đã thống nhất với nhau khi nào tới sinh nhật lần thứ 13 của chúng, tôi sẽ cho phép chúng sử dụng điện thoại. Các con tôi cũng mè nheo về chuyện những đứa trẻ khác ở trường đã có điện thoại còn chúng thì không, chúng cảm thấy xấu hộ vì điều đó. Nhưng tôi cho rằng 13 tuổi là độ tuổi thích hợp cho trẻ em sử dụng điện thoại liên lạc. Vì thế, tôi đã áp dụng điều này với những đứa con của mình”.

Không được phép dùng điện thoại di động, ba đứa trẻ nhà Bill Gates cũng không được sử dụng mạng xã hội Facebook hay Email cho đến năm 16 tuổi. Bill Gates cũng thừa nhận, ông quản lý khắt khe bởi vì việc phụ huynh giám sát hoạt động trực tuyến của con cái khi chúng sử dụng mạng xã hội rất khó khăn.

Mặc dù sở hữu khối tài sản lớn nhất thế giới nhưng gia đình ông vẫn muốn giáo dục con cái theo cách bình thường. Những đứa trẻ nhà Bill Gates phải tự mình làm mọi công việc cá nhân hay một số công việc gia đình mà chúng có thể làm. Thậm chí, để làm gương cho các con, chính bản thân ông cũng dành thời gian để rửa chén đĩa mỗi buổi tối.


Để làm gương cho các con, chính bản thân ông cũng dành thời gian để rửa chén đĩa mỗi buổi tối.

Để làm gương cho các con, chính bản thân ông cũng dành thời gian để rửa chén đĩa mỗi buổi tối.

Bên cạnh đó, Bill Gates không bao giờ cho phép các con mình sử dụng tiền lãng phí dù chỉ một đồng. Ông cho chúng một khoản tiền nhỏ nhất định, đủ cho các sinh hoạt khi ra khỏi nhà.

Năm 2010, ông chủ của hãng Microsoft từng gây chấn động khi tuyên bố sẽ trao hết số tài sản 61 tỷ đô để làm từ thiện: “Tôi nghĩ quyết định này của tôi không chỉ tốt cho xã hội mà còn tốt cho cả những đứa con của tôi. Những cảm xúc mà tôi nhận được chính là thành công lớn nhất của tôi. Cũng giống như việc tôi tạo ra một phần mềm nào đó, nó hữu dụng cho công việc của mọi người và được mọi người yêu thích. Đó là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi”.

Bill Gates cho rằng việc để lại cho các con một đống tiền không phải là cách tốt. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến những gì mà chúng muốn làm và con đường tương lai của chúng. Chính vì muốn các con tự lập, vợ chồng ông đã dùng tài sản lập nên quỹ Bill và Melinda Gates nhằm mục đích cải thiện y tế và tình trạng đói nghèo trên toàn thế giới.

“Các con của tôi rất tự hào và ủng hộ quyết định của vợ chồng tôi cũng như những nỗ lực mà chúng tôi đang cố gắng để giúp những mảnh đời nghèo khó trên thế giới. Thay vì nhận được những tờ tiền chỉ có giá trị vật chất, con cái của tôi sẽ nhận được một nền giáo dục tốt nhất cho sự nghiệp riêng của chúng”, ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Daily Mail

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên