MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Elon Musk phải thốt lên ‘Tôi vẫn còn sống’ sau khi thực hiện thói quen xấu mà ai cũng mắc phải

31-03-2023 - 13:59 PM | Sống

“Tôi thà ăn ngon còn mà giảm thọ còn hơn sống đời vô vị”, Elon Musk tuyên bố.

Tỷ phú Elon Musk phải thốt lên ‘Tôi vẫn còn sống’ sau khi thực hiện thói quen xấu mà ai cũng mắc phải - Ảnh 1.

Tờ Business Insider (BI) cho biết Elon Musk từng nói rằng ông thà “ăn đồ ăn ngon và sống ngắn đi” hơn là phải sống cuộc đời vô vị. Thật vậy, vị tỷ phú này mỗi buổi sáng đều tiêu thụ lượng đường cực lớn qua món bánh vòng (bánh Donut).

Lời tiết lộ của Elon Musk được đưa ra nhằm phản pháo bài đăng của CEO Peter Diamandis thuộc tổ chức phi lợi nhuận XPRIZE trên Twitter rằng: “Đường là chất độc”.

“Tôi ăn bánh Donut mỗi ngày mà vẫn còn sống đây”, Elon Musk phản bác.

“Được rồi Elon Musk, cho phép tôi được giải thích chi tiết hơn nữa. Đường là chất độc ngấm dần theo thời gian”, CEO Diamandis trả lời.

Tỷ phú Elon Musk phải thốt lên ‘Tôi vẫn còn sống’ sau khi thực hiện thói quen xấu mà ai cũng mắc phải - Ảnh 2.

Trên thực tế, vị tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh của nhà Tesla vào năm 2020 đã từng thừa nhận thà ăn uống ngon mà giảm thọ còn hơn phải sống khô khan. Ông cũng thừa nhận rằng mình có thể thao nhưng nếu có thể thì thường bỏ qua.

Hãng tin CNBC thì nhận định thói quen sinh hoạt của Elon Musk có vẻ khác biệt so với người mẹ Maye Musk, vốn là một người mẫu chuyên ăn kiêng suốt 45 năm qua.

Tuy nhiên, tờ Fortune cho biết Elon Musk không phải vị tỷ phú duy nhất trên thế giới có thói quen ăn uống kỳ lạ.

Ăn như trẻ 6 tuổi

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã qua tuổi 90 nhưng ông vẫn nổi tiếng là người mê uống nước ngọt. Vào năm 2015, vị tỷ phú này nói với tờ Fortune rằng ông tiêu thụ ít nhất 5 chai Coca mỗi ngày và thậm chí nắm giữ đến 400 triệu cổ phiếu của thương hiệu này thông qua quỹ Berkshire Hathaway. Nhà đầu tư này còn chấp nhận để Coca Cola sử dụng sự ưa thích của mình để quảng bá doanh số tại Trung Quốc.

Chai Coca đầu tiên mà Warren Buffett dùng trong ngày ở bữa sáng thường đi kèm với một bát khoai tây nghiền, mặc dù ông lão với khối tài sản 106 tỷ USD này đôi khi thích thay đổi khẩu vị bằng một bát kem trộn với khoai tây chiên.

Trong khi đó nhà sáng lập Bill Gates của Microsoft, đồng thời là bạn thân của Warren Buffett tiết lộ khẩu phần ăn của người bạn mình phần lớn là những chiếc bánh kẹp thịt hamburger từ hãng đồ ăn nhanh McDonald’s cùng với bánh Oreos.

Tỷ phú Elon Musk phải thốt lên ‘Tôi vẫn còn sống’ sau khi thực hiện thói quen xấu mà ai cũng mắc phải - Ảnh 3.

“Tôi nhớ một trong những lần Warren Buffett ở lại nhà mình và ông ấy đã bóc ngay gói bánh Oreos ra ăn cho bữa sáng. Lũ trẻ nhà tôi ngay lập tức nhao nhao đòi ăn cùng. Ông ấy đang làm gương cho một thói quen tệ hại với lũ trẻ, nhưng chế độ ăn kiểu này lại hợp với ông ấy”, Bill Gates cho biết.

“Tôi đối chiếu tỷ lệ tử vong của trẻ 6 tuổi với người lớn và đã quyết định ăn uống như một đứa trẻ 6 tuổi. Đấy là cách an toàn nhất mà tôi có thể nghĩ ra”, Warren Buffett cười nói.

*Nguồn: Fortune, BI, CNBC

Theo Băng Băng

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên