MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Elon Musk xác nhận về tổng số nhân viên đang làm việc tại Twitter

22-01-2023 - 16:39 PM | Kinh tế số

Tỷ phú Elon Musk xác nhận về tổng số nhân viên đang làm việc tại Twitter

Chia sẻ trên mạng xã hội ngày 21/1, tỷ phú công nghệ Elon Musk thông báo, công ty Twitter Inc hiện có khoảng 2.300 nhân viên đang làm việc.

Cách đây không lâu, hãng CNBC đã dẫn các tài liệu nội bộ của Twitter đưa tin rằng, công ty này hiện chỉ còn khoảng 1.300 nhân viên đang làm việc, trong đó có chưa đến 550 kỹ sư làm việc toàn thời gian. Đáng chú ý là khoảng 75 trong số 1.300 nhân viên này chuẩn bị nghỉ việc, trong đó có khoảng 40 kỹ sư.

Tuy nhiên, trong dòng chia sẻ mới nhất ngày 21/1, tỷ phú Elon Musk - hiện là ông chủ của Twitter - nêu rõ, thông tin trên là sai sự thực và công ty hiện có khoảng 2.300 nhân viên đang làm việc.

Elon Musk đã thâu tóm Twitter vào tháng 10/2022 và nhanh chóng thực hiện nhiều thay đổi về sản phẩm và tổ chức. Đáng chú ý nhất trong đó là việc Twitter đưa vào sử dụng tích xanh xác nhận các tài khoản chính chủ đáng tin cậy với một mức phí hàng tháng và sa thải khoảng 50% nhân viên.

Cuối năm ngoái, Twitter cho biết họ sẽ thông báo cho nhân viên về việc cắt giảm nhân sự. Theo đó, nhân viên không bị cắt giảm sẽ được thông báo qua email. Nhân viên bị sa thải sẽ nhận email thông báo chi tiết về các bước tiếp theo.

Mạng xã hội này cho biết thêm, các văn phòng sẽ tạm thời đóng cửa và mọi người tạm ngưng không đến văn phòng nhằm "đảm bảo an toàn cho từng nhân viên cũng như hệ thống và dữ liệu khách hàng".

Giải thích về việc sa thải hàng loạt nhân viên, tỷ phú Elon Musk cho biết, dòng tiền của Twitter có nguy cơ bị âm 3 tỷ USD trong năm nay vì quảng cáo sụt giảm và đây là lý do buộc ông phải cắt giảm mạnh chi phí.

Theo VTV Digital

VTV News

Trở lên trên